MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ĐT Anh thua ngược, HLV Southgate không muốn bước vào phòng thay đồ vì quá đau đớn

12-07-2018 - 07:56 AM | Sống

Dù khen ngợi học trò nhưng HLV Southgate vẫn tỏ ra vô cùng buồn bã sau khi giấc mơ vô địch của tuyển Anh tan vỡ.

Mặc dù sớm tạo lợi thế cực lớn khi Trippier có cú đá phạt tuyệt hảo mở tỷ số cho tuyển Anh ngay từ phút thứ 5, song rốt cục Tam Sư vẫn để đối thủ ngược dòng ở hiệp phụ. Thất bại cay đắng khiến giấc mơ lần thứ 2 lên ngôi World Cup của bóng đá Anh tan thành mây khói.

Sau trận đấu, dù khẳng định việc lọt vào bán kết là điều đáng tự hào của Tam Sư, nhưng HLV Southgate vẫn buồn bã tới mức không muốn bước vào phòng thay đồ.

"Chúng tôi vừa thất bại trong một trận đấu lớn. Tất cả chúng tôi đều cảm nhận được nỗi đau từ thất bại này. Chúng tôi không nên bỏ lỡ những cơ hội mà mình đã tạo ra.

Việc lọt vào bán kết World Cup là kết quả đáng tự hào với toàn đội. Thú thật, cách đây 18 tháng, không nhiều người nghĩ chúng tôi có thể vào tới bán kết. Các cầu thủ phải tự hào về điều đó.

Nhưng lọt vào chung kết và giành ngôi vô địch mới là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi. Chúng tôi đã có cơ hội song lại bỏ lỡ. Ngay bây giờ, toàn đội đều rất thất vọng. Bước vào phòng thay đồ là một điều gì đó thật khó khăn với tôi vào lúc này".

ĐT Anh thua ngược, HLV Southgate không muốn bước vào phòng thay đồ vì quá đau đớn - Ảnh 1.

HLV Southgate vô cùng tiếc nuối khi không thể vào chung kết.

Sau khi chia sẻ cảm xúc tiếc nuối, HLV Southgate cũng tỏ ra lạc quan khi nói về tương lai của tuyển Anh:

"Tôi tự hào về tập thể này, các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều. Tôi nghĩ cách mà CĐV phản ứng với đội tuyển bây giờ so với 2 năm trước đã khác rất nhiều. Điều đó cho thấy người hâm mộ cũng lạc quan vào tương lai của đội tuyển.

Chắn chắn World Cup 2018 sẽ cho tuyển Anh thêm rất nhiều bài học, và đội tuyển sẽ còn trưởng thành hơn nữa trong thời gian tới".

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Trở lên trên