MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công?

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công?

Sau 7 năm thi công, một số đoạn tuyến đã được trải nhựa mở rộng, trong khi đoạn gần đường Trần Não công trường vẫn ngổn ngang, mặt đường nham nhở, chằng chịt ổ gà, gây khó khăn trong việc di chuyển. Hiện nhà thầu thi công đang tích cực hoàn thiện đoạn từ đường Trần Não đến đường Lưu Đình Lễ, dự kiến hoàn thành phải phóng mặt bằng vào quý I/2023 và hoàn thiện toàn tuyến vào cuối năm 2023. Đường Lương Định Của sau khi nâng cấp sẽ rộng 30m với 6 làn xe sẽ là trục giao thông chính của TP Thủ Đức, kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với đại lộ Mai Chí Thọ.

Dự án nâng cấp, cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức (quận 2 cũ) TP HCM, đoạn từ nút giao Trần Não đến Nguyễn Thị Định dài gần 2,5 km. Dự án được khởi công từ tháng 4/2015 với tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau hai năm. Tuy nhiên, do gặp nhiều vướng mắc trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng đến nay dự án vẫn chưa thể hoàn thành.

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công? - Ảnh 1.

Sau nhiều năm đắp chiếu, dự án mới được khởi động lại vào giữa tháng 5 vừa qua. Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều đoạn tuyến đã được giải phóng mặt bằng, sẵn sàng cho công tác thi công tiếp theo.

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công? - Ảnh 2.

Rải rác trên tuyến một số hộ dân vẫn chưa bàn giao mặt bằng, khiến việc thi công dự án bị đứt đoạn.

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công? - Ảnh 3.

Hiện nhà thầu thi công đang tích cực hoàn thiện đoạn từ đường Trần Não đến đường Lưu Đình Lễ, dự kiến hoàn thành phải phóng mặt bằng vào quý I/2023 và hoàn thiện toàn tuyến vào cuối năm 2023.

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công? - Ảnh 4.

Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn từ đường Lưu Đình Lễ đoạn đến đại lộ Mai Chí Thọ đoạn đã cơ bản hoàn thành mở rộng, trải nhựa, phương tiện lưu thông thuận lợi.

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công? - Ảnh 5.

Máy cẩu, máy khoan được huy động tại công trường ngay đoạn đầu gần đường Trần Não. Dự án nâng cấp và cải tạo đường Lương Định Của gồm 5 gói thầu xây lắp, gồm san lấp, làm đường, hệ thống thoát nước, vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng…

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công? - Ảnh 6.

Ban đầu đường Lương Định Của có quy mô 8m, sau nâng cấp cải tạo dự kiến nâng lên thành 30 m với 6 làn xe.

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công? - Ảnh 7.

Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông.

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công? - Ảnh 8.

Dù chỉ cách trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm khoảng 1 km thế nhưng các hộ kinh doanh và người dân sinh sống trên con đường này nhiều năm qua gặp không ít khó khăn khi di chuyển. "Mặt đường nham nhở, lồi lõm, mưa thì ngập úng, khi nắng thì khói bụi ô nhiễm", một hộ dân sinh sống trên đường cho biết.

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công? - Ảnh 9.

Tiểu thương một cửa hàng gạo cho biết việc kéo dài thi công nhiều năm qua ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của cửa hàng. Dù phải bỏ ra 10 triệu đồng/tháng để thuê mặt bằng kinh doanh thế nhưng phía trước đường xá mấp mô, bùn lầy, nhiều "ổ gà" khiến khách hàng khó tiếp cận, không những thế việc thi công cũng gây ô nhiễm khói bụi, hàng hóa luôn phải đậy kín.

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công? - Ảnh 10.

Vị tiểu thương cũng cho biết hiện việc kinh doanh của gia đình duy trì là do có một lượng khách quen và khách sỉ từ trước đó, trong khi đó một số hộ kinh doanh gần kề đã phải chuyển đi nơi khác do buôn bán ế ẩm mà giá nhà thuê thì không giảm.

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công? - Ảnh 11.

Cận cảnh phần mặt đường trước cửa hàng ngổn ngang khiến việc tiếp cận khó khăn. Các hộ kinh doanh đều mong việc nâng cấp, cải tạo sớm được hoàn thiện để đường xá lưu thông, buôn bán ổn định.

Dự án cải tạo đường Lương Định Của tại TPHCM ra sao sau 7 năm khởi công? - Ảnh 12.

Đường Lương Định Của sau khi nâng cấp sẽ là trục giao thông chính của TP Thủ Đức, kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với đại lộ Mai Chí Thọ. Bên cạnh đó, Lương Định Của cũng là con đường huyết mạch kết nối khu vực cửa ngõ phía Đông ra vào trung tâm và nhiều tuyến như cao tốc TP HCM - Long Thành, đường Mai Chí Thọ, xa lộ Hà Nội.

Theo Nhật Quang

Người đồng hành

Trở lên trên