TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án D’Edge Thảo Điền gây nứt, lún nhà dân, chủ đầu tư nói gì?

26-05-2018 - 08:18 AM | Bất động sản

Dự án D’Edge Thảo Điền gây nứt, lún nhà dân, chủ đầu tư nói gì?

Liên quan đến công trình dự án D’Edge Thảo Điền (quận 2, TP. HCM) ảnh hưởng tới một số căn nhà của người dân xung quanh, mới đây ông Chen Lian Pang, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

Theo đó, ông Chen Lian Pangn cho biết: "An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và công ty đang làm việc với chính quyền và các bên thứ ba để thẩm định vấn đề này. Trong quy trình xây dựng của công ty, chúng tôi đã mua bảo hiểm cho những rủi ro phát sinh trong quá trình xây dựng. Hiện tại, công ty bảo hiểm đang trong quá trình thẩm định sự việc và chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề đền bù thiệt hại cho người dân".

Cho biết thêm về tình hình hiện tại, ông Chen Lian Pang khẳng định năm trên sáu căn nhà bị ảnh hưởng đã chấp nhận các thỏa thuận sửa chữa của đơn vị thi công. Riêng căn thứ sáu thì chưa đồng ý vì họ đang đòi đơn vị thi công một mức đền bù quá cao so với thực trạng. Họ cũng không hợp tác cho bên thứ ba đến thẩm định tình trạng sự cố, vì thế, quá trình thẩm định bị chậm rất nhiều.

"Vì việc thẩm định còn đang thực hiện, chưa có kết luận cuối cùng được đưa ra. Tuy nhiên. chúng tôi khẳng định công ty đã và đang nỗ lực hết sức mình để giải quyết vấn đề này", đại diện CapiataLand Việt Nam khẳng định.

Nói thêm về việc đền bù thiệt hại cho các hộ dân liền kề công trình bị ảnh hưởng, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: "Sự cố lún nứt các căn nhà liền kề là điều có khả năng xảy ra tại các thành phố lớn khắp nơi trên thế giới. Khi xây một công trình cao tầng ngay khu vực trung tâm thành phố, do phải đào móng rất sâu, những nhà nhỏ lân cận cũng bị ảnh hưởng. Hướng giải quyết chuyên nghiệp giống như trường hợp này là công ty bảo hiểm có nhiệm vụ thẩm định thiệt hại và đền bù thỏa đáng cho những hộ dân xung quanh".

Trả lời câu hỏi, việc dừng thi công dự án có làm tình hình an toàn hơn không, ông Chen Lian Pang cho biết: "Ý kiến cá nhân của tôi, một kỹ sư xây dựng có hơn 30 năm kinh nghiệm là để an toàn hơn cho các hộ liền kề, công trình nên tiếp tục thi công để hoàn thiện phần xây tường tiếp giáp và phần hầm. Khi việc thi công bị dừng lại dở dang, mùa mưa thì đang đến với những cơn mưa to, nước mưa sẽ càng làm đất bị mềm hơn, ảnh hưởng đến an toàn và đến kết cấu của những căn nhà liền kề.

"Chúng tôi đang nỗ lực và luôn tuân thủ theo luật. Chúng tôi đặt an toàn của cư dân lên ưu tiên và mong được hoàn thiện phần xây dở dang để đảm bảo an toàn hơn. Chúng tôi xin nhấn mạnh là công ty đang nỗ lực hết sức để giải quyết sự việc này và trong tinh thần thiện chí nhất", Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam khẳng định.

Tuấn Minh

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên