TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án Giang Điền A đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính từ năm 2018

12-11-2019 - 10:25 AM | Bất động sản

Dự án Giang Điền A đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính từ năm 2018

LDG Group vừa có phản hồi về thông tin kết luận thanh tra dự án khu dân cư Giang Điền A (tên thương mại là Khu đô thị thương mại The Viva City).

Trước kết luận của Thanh tra tỉnh Đồng Nai về việc thanh tra dự án khu dân cư Giang Điền A do Công ty CP Đầu tư LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư và khu dân cư Giang Điền B do công ty Sonadezi làm chủ đầu tư, ông Nguyễn Minh Khang - Tổng Giám đốc LDG Group cho biết thanh tra các cơ quan và dự án là hoạt động thường niên của nhà nước để đảm bảo các cơ quan, tổ chức thực hiện đúng theo quy định pháp luật. 

"Đợt thanh tra này, đối tượng thanh tra là cơ quan hành chính các cấp có liên quan đến hoạt động cấp phép, định giá cho hai dự án đầu tư trên. Do đó, trong kết luận thanh tra đã đề cập đến quy trình thẩm định giá đất, phương án bồi thường giá đất và hoàn thiện dự thảo phương án giá đất tại dự án này của các cơ quan hành chính nhà nước", ông Khang nhấn mạnh.

Cũng theo ông Khang, theo kết luận thanh tra số 67/KL-TT về việc chấp hành các quy định pháp luật về xác định giá đất cụ thể đối với dự án Khu dân cư – Dịch vụ Giang Điền cho thấy các cá nhân và tổ chức liên quan được giao nhiệm vụ chuẩn bị công tác xác định giá đất để bồi thường, không cung cấp hồ sơ đầy đủ cho đơn vị tư vấn theo quy định, thiếu kiểm tra, dẫn đến công tác tư vấn giá đất gặp khó khăn.

"Đối với dự án khu dân cư Giang Điền B do Sonzadezi, chúng tôi không nắm rõ thông tin. Tuy nhiên, đối với dự án khu dân cư Giang Điền A do LDG Group làm chủ đầu tư là dự án đầu tiên tại Đồng Nai mà nhà nước giao cho doanh nghiệp tự đàm phán, thỏa thuận phương án đền bù giải tỏa với người dân có đất nằm trong quy hoạch đô thị.

Trong các năm trước, LDG Group đã tự chủ ngân sách và tự thực hiện đàm phán, thỏa thuận với người dân để thu hồi đất, lập hồ sơ để cấp phép thực hiện dự án. Đến nay, không chỉ việc đền bù giải tỏa, các nghĩa vụ tài chính với nhà nước cũng đã được công ty hoàn tất từ năm 2018", đại diện LDG khẳng định.

Trả lời câu hỏi "kết luận thanh tra này có ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, kinh doanh dự án không? - Ông khang cho hay kết luận Thanh tra của tỉnh Đồng Nai đề cập đến việc thẩm định giá đất và quy trình thực hiện các phương án đền bù giải tỏa. Dự án Khu dân cư Giang Điền A là dự án do doanh nghiệp tự thỏa thuận đền bù với người dân có đất nằm trong quy hoạch dự án. Hiện tại chúng tôi đã thỏa thuận giải tỏa được gần như toàn bộ diện tích đất nằm trong dự án. Phần số ít còn lại là quỹ đất nằm trong quy hoạch đất công và dự trữ, không ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của dự án.

"Cũng cần phải nói thêm rằng, chúng tôi đã đã thực hiện thỏa thuận, đền bù thu hồi đất theo đơn giá thị trường, cao hơn mức giá được thẩm định nhiều lần nên chúng tôi không gặp khó khăn nào trong quá trình làm việc với người dân cũng như chính quyền địa phương", ông Khang khẳng định.

Cũng theo ông Khang, thanh tra là hoạt động thường niên để đảm bảo các tổ chức, đơn vị thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo quyền lợi của người dân và các tổ chức, nhất là trong bối cảnh thị trường bất động sản đang sôi động. Tuy nhiên, với một số thông tin đăng tải không rõ ràng hoặc chưa đầy đủ gây hiểu lầm, tạo nên tâm lý hoang mang cho khách hàng và nhà đầu tư.

"Với việc nhà nước công khai minh bạch thông tin như hiện nay, các khách hàng và nhà đầu tư đều có thể tìm hiểu rõ ràng thông tin pháp lý của các dự án. Do đó, tôi hi vọng khách hàng và nhà đầu tư nên tìm hiểu những nguồn thông tin chính xác để không bị ảnh hưởng và bị tác động", đại diện LDG cho biết.

Nhật Nam

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên