MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dự án nhà ở xã hội lớn nhất Đà Nẵng chính thức mở bán

15-12-2021 - 10:05 AM | Bất động sản

Phối cảnh dự án The Ori Garden

Phối cảnh dự án The Ori Garden

Dự án Chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-1 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng vừa được Sở Xây dựng Tp. Đà Nẵng thông báo chính thức mở bán và tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà.

Dự án nhà xã hội tại lô B4-1 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside được xem là chung cư nhà ở xã hội lớn nhất Đà Nẵng cũng như miền Trung với quy mô tổng số vốn đầu tư hơn 2.395 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích đất 4,03ha với tổ hợp 10 block nhà với 3.358 căn hộ chất lượng cao, đa dạng diện tích từ 35.3 - 70m2, chiếm 1/3 nguồn cung NOXH toàn Thành phố đến năm 2025. Đây là dự án nhà ở xã hội trọng điểm trên địa bàn Tp Đà Nẵng, công trình được chủ đầu tư chính thức khởi công xây dựng hồi giữa tháng 4 năm 2021.

Sau 8 tháng tích cực triển khai thi công, đảm bảo chất lượng và tiến độ. Nay, chung cư nhà ở xã hội này đã đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, và vừa được Sở Xây dựng Tp Đà Nẵng thông báo chính thức mở bán (Đợt 1) ra thị trường, cung cấp nhà ở chất lượng cao với giá thấp cho người dân.

Theo Thông báo số 9066/TB-SXD của Sở Xây dựng Đà Nẵng, căn cứ vào các quy định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Xây dựng, Thông báo số số 549/TB-SDN/NOXH của Chủ đầu tư, Dự án chung cư nhà ở xã hội tại lô B4-1 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside giai đoạn 1 có quy mô gồm: 04 khối nhà chung cư cao 21 tầng nổi + tum thang + 01 tầng hầm. Số lượng nhà ở: 1.549 căn hộ (1.032 căn hộ nhà ở xã hội để bán, 243 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê, 274 căn hộ nhà ở thương mại). Diện tích căn hộ: từ 35m2 đến 85m2.

Số lượng căn hộ mở bán đợt 1 gồm 420 căn hộ thuộc Toà CT3, diện tích các căn hộ từ 36,7 m2 đến 70m2. Giá bán căn hộ (đã bao gồm thuế GTGT 5%, chưa bao gồm chi phí bảo trì 2%): 12.775.000 đồng/m2.

Dự án nhà ở xã hội lớn nhất Đà Nẵng chính thức mở bán - Ảnh 1.

Công trường dự án nhà ở xã hội lớn nhất Đà Nẵng đang thi công

Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu đăng ký mua nhà ở xã hội liên hệ trực tiếp chủ đầu tư để được hướng dẫn và nộp hồ sơ đăng ký mua nhà. Thời gian hướng dẫn hồ sở kể từ ngày ban hành Thông báo của Sở Xây dựng Đà Nẵng (30/11/2021) đến hết thời gian tiếp nhận hồ sơ (từ ngày 11/01/2022 đến hết ngày 27/01/2022).

Cũng theo Thông báo này, đối tượng được mua nhà ở xã hội dự án nhà xã hội tại B4-1 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside theo quy định tại Điều 49 Luật Nhà ở, gồm: Người có công với cách mạng; Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận ngèo tại khu vực đô thị; Người lao động đang làm việc tại các DN trong và ngoài KCN; Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ,  công chức, viên chức; Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định tại khoản 5 Điều 81 của Luật Nhà ở; Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

Hồ sơ chứng minh đủ điều kiện mua nhà của người dân theo quy định ở Điều 51 Luật Nhà ở và Điều 16 Nghị định số 49/2021/NĐ- CP của Chính phủ và chính sách của thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, các đối tượng trên phải chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa có quyền sử dụng đất chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, phải có đăng ký hộ khẩu thường trú tại Tp Đà Nẵng hoặc tạm trú 01 năm trở lên; Những đối tượng khác thì phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

Theo Thông báo của Sở Xây dựng Đà Nẵng thì nếu nhu cầu mua nhà của người dân bằng hoặc ít hơn tổng số căn mở bán thì việc lựa chọn căn hộ theo thoả thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng. Trường hợp nhiều hơn sẽ theo hình thức bốc thăm. Các căn hộ dành cho các đối tượng ưu tiên được bố trí theo thứ tự của danh sách ưu tiên cho đến khi hết, các đối tượng còn lại được tiếp tục tham gia bốc thăm.

Sở Xây dựng Tp Đà Nẵng cũng lưu ý người mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp (trừ trường hợp thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua chính căn hộ đó) và không được chuyển nhượng nhà ở (trừ trường hợp bán lại cho chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội hoặc bán lại cho đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội theo quy định tại Điều 49 của Luật Nhà ở) trong thời gian tối thiểu là 05 năm kể từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán;  được bán lại nhà ở này theo cơ chế thị trường cho các đối tượng có nhu cầu sau thời hạn 05 năm, kể từ khi đã thanh toán hết tiền mua, tiền thuê mua nhà ở và đã được cấp Giấy chứng nhận nhưng phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của Chính phủ và nộp thuế thu nhập theo quy định của pháp luật thuế.

Kể từ thời điểm người mua nhà ở xã hội được phép bán nhà ở xã hội cho các đối tượng có nhu cầu thì ngoài các khoản phải nộp khi thực hiện bán nhà ở theo quy định của pháp luật, bên bán căn hộ nhà chung cư phải nộp cho Nhà nước 50% giá trị tiền sử dụng đất được phân bổ cho căn hộ đó; trường hợp bán nhà ở xã hội thấp tầng liền kề phải nộp 100% tiền sử dụng đất, tính theo giá đất do UBND thành phố Đà Nẵng ban hành tại thời điểm bán nhà ở.

Bình An

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên