TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án tai tiếng PetroVietnam Landmark đang nhúc nhích sau 5 năm bất động

12-05-2016 - 08:55 AM | Bất động sản

Dự án tai tiếng PetroVietnam Landmark đang nhúc nhích sau 5 năm bất động

Theo tin từ chủ dự án, năm 2016 họ sẽ thoái vốn ở một số công ty con và liên kết để lấy vốn hoàn thiện dự án đầy tai tiếng này cho khách hàng.

Đặc biệt, doanh nghiệp đầy tai tiếng này cũng chọn năm nay là thời điểm bàn giao nhà cho khách hàng tại dự án PetroVietnam Landmark quận 2. Theo đó, dự án PetroVietnam Landmark trong gần 5 năm qua đã bị bỏ hoang, mang nhiều hệ lụy đến hàng trăm người đã mua nhà tại đây.

Thời gian qua, khách hàng cũng đã liên tục gửi đơn thư đến Thành ủy TP.HCM nhằm kêu cứu Bí thư Đinh La Thăng xem xét trường hợp “cù nhầy” này để người dân sớm nhận được nhà.

Và tiếng kêu của hàng trăm khách hàng đã được các cấp chính quyền lắng nghe kịp thời, kết quả là dự án đã có những bước tái khởi công hoàn thiện để bàn giao căn hộ.

Theo quan sát và tìm hiểu của chúng tôi tại dự án, một số hạng mục công việc đang được triển khai như: Tầng hầm để xe (vệ sinh, chống thấm, lắp đan rãnh thoát nước, san phẳng); Thang máy đã hoạt động; Ốp đá hành lang thang máy block A; Đang hoàn thiện tầng sân vườn, hồ bơi, trồng cây cảnh; Hoàn thiện nhôm kính block A; Lắp cửa các căn hộ block A; Các công việc chuẩn bị khác như phòng cháy chữa cháy, điện, nước,…

“Chúng tôi cho rằng đây là những tín hiệu tích cực sau nhiều năm dừng thi công, sẽ còn rất nhiều khó khăn, nhiều hạng mục công việc phải làm. Tuy còn nhiều vấn đề khác nhau của từng hợp đồng mua bán căn hộ nhưng trên tinh thần hợp tác của khách hàng và chủ đầu tư, hy vọng dự án có thể bàn giao căn hộ trong thời gian tới”, một khách hàng cho biết.

Được biết, năm 2015, PVL thực hiện được gần 27 tỷ đồng doanh thu thuần và âm tới 23,5 tỷ đồng. Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2016 diễn ra hồi đầu tháng 4/2016, PVL đặt mục tiêu trong năm nay đạt doanh thu là 149 tỷ đồng, phần lợi nhuận vẫn còn bỏ ngỏ.

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu vốn, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đồng thời tập trung nguồn vốn để triển khai các dự án trọng điểm mà PVL làm chủ đầu tư, đại hội đã thông qua việc bán hơn 5,8 triệu cp đang sở hữu tại công ty CP Địa ốc Dầu khí Viễn Thông ( PVT ) với giá trên cơ sở đàm phán với đối tác có nhu cầu nhưng không thấp hơn mệnh giá.

Đồng thời chuyển nhượng 2,44 triệu cp tại công ty CP Bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVCLand); 160,000 cp tại công ty CP Đầu tư Phát triển Phong Phú Lăng Cô; 12.5 triệu cp tại công ty CP Địa ốc Dầu khí Sài Gòn với tổng giá trị không thấp hơn 65 tỷ đồng. Công ty sẽ chào bán công khai cho cán bộ công nhân viên công ty, trường hợp không mua hết sẽ chào bán cho đối tác khác.

Song song đó, HĐQT được ủy quyền quyết định triển khai thực hiện các dự án hoặc phát triển dự án mới bằng cách hợp tác đầu tư hoặc mua lại dự án có tính khả thi để triển khai thực hiện đầu tư xây dựng, kinh doanh và khai thác.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên