TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều tin xấu, giá vàng có thể sẽ lao dốc

10-11-2019 - 06:32 AM | Tài chính - ngân hàng

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều tin xấu, giá vàng có thể sẽ lao dốc

Giá vàng tuần tới (11-16.11) được nhiều nhà đầu tư lớn dự báo có thể sẽ giảm sâu trước những áp lực đang đè nặng.

Giá vàng tuần này chốt giao dịch ở mức:

SJC Hà Nội niêm yết ở mức 41,37 triệu đồng/lượng (tăng 120.000 đồng/lượng chiều mua vào) và 41,67 triệu đồng/lượng (tăng 120.000 đồng/lượng chiều bán ra) so với phiên sáng ngày hôm qua.

Vàng bạc đá quý Doji Hà Nội niêm yết ở mức 41,40 triệu đồng/lượng (tăng 70.000 đồng chiều mua vào) và 41,65 triệu đồng/lượng (tăng 120.000 đồng chiều bán ra) so với phiên sáng qua.

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều tin xấu, giá vàng có thể sẽ lao dốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: ST

SJC TP.Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 41,37 triệu đồng/lượng (tăng 120.000 đồng/lượng chiều mua vào) và 41,65 triệu đồng/lượng (tăng 120.000 đồng chiều bán ra) so với phiên sáng ngày 8.11.

Giá vàng tuần tới được nhiều chuyên gia đánh giá có thể sẽ giảm sâu, phụ thuộc vào mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Thời gian qua, giới đầu tư tỏ ra lo ngại cuộc chiến thương mại và tăng trưởng chậm sẽ khiến kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái. Các tài sản an toàn như vàng được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, diễn biến thị trường bất ngờ lật ngược vào ngày 7.11 sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh và Washington đã đồng ý dỡ bỏ thuế quan hiện hành theo từng giai đoạn.

Kết quả là, vàng đã giảm tới 30 USD/ounce trong khi Trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm mạnh nhất kể từ mùa hè và cổ phiếu phòng thủ giảm giá.

Dù thương chiến Mỹ – Trung vẫn tiềm ẩn sự khó lường, thế nhưng sau những diễn biến gần đây, giới chuyên gia đã đưa ra những kịch bản về giá vàng tuần tới.

Ông Naufal Sanaullah, chiến lược gia vĩ mô tại EIA All Weather Alpha Partners, cho biết: “Giới đầu tư, đặc biệt là các qũy ETF, đã gia tăng nắm giữ vàng. Dù vậy, lãi suất thực hiện đã ngừng giảm và với việc giá vàng phá thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng, chúng tôi tin rằng kim loại quý này sẽ còn giảm nữa”.

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều tin xấu, giá vàng có thể sẽ lao dốc - Ảnh 2.
Tỷ lệ khảo sát của chuyên gia và nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nguồn: Kitco

Các cuộc thăm dò của Mainstreet cho biết, với 991 người trả lời khảo sát thì có tới 33% cho rằng vàng sẽ giảm giá. 18% cho rằng vàng ở mức đi ngang trong thời gian tới.

Bên cạnh đó vẫn còn các tư tưởng lạc quan khi có tới 49% người được hỏi cho rằng vàng đang ở xu hướng tăng. Tuy nhiên phần lớn các nhà đầu tư này là phân khúc nhỏ lẻ, có xu hướng giao dịch tự do và không phụ thuộc nguồn tiền lớn.

Khảo sát còn cho biết các nhà đầu tư lớn, nhà quản lý quỹ và tay buôn sỉ cho rằng chỉ có 31% là có thể tăng giá trong khi có tới 62% cho rằng giá vàng đang ở trạng thái giảm. 8% còn lại không đáng kể cho rằng vàng sẽ đi ngang. Dưới loạt áp lực mới, giá vàng có thể sẽ khó vực dậy được.

Theo Khương Duy

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên