TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự báo quy mô giao dịch trên thị trường căn hộ Tp.HCM và Hà Nội đạt khoảng 100.000 căn trong năm 2021

20-01-2021 - 08:39 AM | Bất động sản

Dự báo quy mô giao dịch trên thị trường căn hộ Tp.HCM và Hà Nội đạt khoảng 100.000 căn trong năm 2021

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, nhu cầu về phân khúc căn hộ tại Hà Nội và Tp.HCM vẫn chiếm tỉ trọng lớn trong năm 2021. Dự báo, sẽ có khoảng 90.000 -100.000 sản phẩm căn hộ sẽ được giao dịch tại Tp.HCM và Hà Nội.

Theo đơn vị này, về lượng cung, năm 2021 các dự án đang bị vướng mắc trong quy định pháp luật sẽ được tháo gỡ nhiều phần. Do đó,nguồn hàng cả nước sẽ tăng mạnh so với năm 2020. Cụ thể, tại Hà nội, ngay quý 1 và quý 2 của năm 2021 sẽ có hàng vạn sản phẩm với da dạng phân khúc chào thị trường. Trong đó khu vực bắc và Tây Hà Nội sẽ chiếm tỉ trọng nhiều nhất.

Tại Tp.HCM, khảo sát cho thấy có khoảng 20 dự án chào hàng trong 6 tháng đầu năm 2021, cung cấp ra thị trường 3 vạn sản phẩm với đủ loại phân khúc. Hứa hẹn một thị trường chất lượng hơn cho hoạt động kinh doanh và môi giới BĐS.

Về lực cầu, theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, kinh tế Việt Nam sẽ giữ nhịp và đạt tốc độ tăng trưởng nên nhu cầu đầu tư mua nhà sẽ tăng trở lại. dự báo sức cầu của nhóm này sẽ đạt 70% lực cầu năm 2019.

Kinh tế tăng trưởng tốt hơn đồng nghĩa với việc một số ngành kinh tế khác sẽ phục hồi. Một phần nhóm đầu tư ngắn hạn vào thị trường BĐS sẽ quay lại thị trường truyền thống của mình.

Nhu cầu về phân khúc căn hộ tại Hà Nội và Tp.HCM vẫn chiếm tỉ trọng lớn. Loại hình căn hộ trung cấp loại căn hộ có 2 phòng ngủ tiếp tục được giao dịch nhiều nhất, dự báo năm 2021 đạt từ 90.000 -100.000 sản phẩm căn hộ được giao dịch tại Tp.HCM và Hà Nội.

Đất nền vẫn là phân khúc được quan tâm nhiều nhất ngoài các địa phương ngoài Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ khan hiếm dần vì các địa phương cũng hạn chế cho phát triển dự án đất nền, chỉ còn chủ yếu ở dự án đấu giá.

Nhà ở xã hội vẫn có nhu cầu rất lớn, đặc biệt nhà ở xã hội cho công nhân tại các khu công nghiệp. trong khi đó nhà tái định cư có nhu cầu sử dụng rất thấp từ nhiều năm. Hôi môi giới BĐS Việt Nam kiến nghị nên bỏ hẳn phát triển loại hình sản phẩm này.

Về giá BĐS, đơn vị này cho rằng, giá căn hộ tại Hà Nội có thể giữ nguyên hoặc tăng nhẹ so với năm 2020. Tại Tp.HCM trong 6 tháng đầu năm giá vẫn có chiều hướng tăng. Chủ yếu là khu vực Tp.Thủ Đức.

Về cuối năm có thể nguồn cung tăng mạnh, giới đầu tư F0 có thể rút khỏi thị trường nhiều, các nhà đầu cơ xả hàng mạnh. Lúc này giá có thể sẽ chững lại thậm chí bị áp lực giảm giá nhưng trong năm 2021 sẽ chưa xuất hiện giảm giá. Tuy nhiên, những dự án mới ra giai đoạn cuối năm sẽ xây dựng giá phù hợp hơn.

Giá nhà đất tại khu đô thị được đầu tư tốt chất lượng tại Hà Nội và Tp.HCM sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2021. Dự báo tăng khoảng 5-10% so với năm 2020. Trong khi đó, tại các tỉnh thành khác, cơ bản đều có mức tăng giá BĐS từ 5-7% so với năm 2020.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên