MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường

02-03-2020 - 14:51 PM | Xã hội

Hôm nay, ngày 2/3, sinh viên của nhiều trường ĐH tại Hà Nội quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán dài kỷ lục vì dịch Covid-19.

Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội cùng những chiếc khẩu trang, trên sân trường cũng như trong lớp học, trở thành hình ảnh rất quen thuộc.

Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 1.

Để đảm bảo tính kịp thời và tiện dụng, khẩu trang được phát miễn phí ngay tại cổng toà nhà hay tại cửa lớp học. Sinh viên được yêu cầu rửa tay bằng dung dịch kháng khuẩn và tự đo thân nhiệt cơ thể trước khi bước vào các khối nhà và lớp học. Tất cả hướng dẫn và thông tin về các biện pháp phòng, chống dịch đã được truyền thông đến người học trước ngày đầu tiên của kỳ học mới.

Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 2.

Tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, công tác phòng dịch được thực hiện từ ngay cổng vào. Trường cho rải vôi ở tất cả các cổng, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước khử trùng cho sinh viên

Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 3.
 Từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã xếp hàng để nhận nước khử trùng và khẩu trang miễn phí. Đặc biệt, nước rửa tay do các đơn vị trong nhà trường sản xuất.
Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 4.
Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 5.
Sinh viên tình nguyện trường ĐH Bách khoa luôn túc trực ở lối vào giảng đường để nhắc nhở sinh viên chủ động rửa tay, vào phòng đo thân nhiệt, đeo khẩu trang để biết được sức khỏe của bản thân
Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 6.
Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 7.

Nguyễn Đức Vinh, sinh viên K63, viện Cơ khí hồ hởi trong ngày đầu tiên nhập học sau khoảng thời gian dài nghỉ lễ và nghỉ chống dịch bệnh: “Với các biện pháp phòng, chống dịch của Trường, em rất tự tin quay trở lại lớp học. Sử dụng khẩu trang và dung dịch rửa tay kháng khuẩn khi ở Trường giúp mỗi cá nhân sinh viên tự bảo vệ được sức khoẻ của chính mình.”

Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 8.

PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết: “Từ thời điểm có thông tin về dịch bệnh, trường ĐHBK Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo phụ trách các vấn đề xung quanh dịch bệnh này. Chúng tôi đã chuẩn bị những kịch bản có thể xảy ra trong trường hợp dịch bùng phát. Trong thời điểm sinh viên vắng mặt, toàn bộ cơ sở vật chất của nhà trường đã được vệ sinh, khử trùng cẩn thận, bao gồm khu giảng đường, trang thiết bị và khu Ký túc xá.”

Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 9.

Phó hiệu trưởng Trần Văn Tớp khẳng định, với tinh thần chống dịch như chiến dịch, thầy trò Bách khoa tin tưởng sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 10.

Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội đã triển khai phát khẩu trang miễn phí cho các em sinh viên. Sinh viên được nhận khẩu trang theo lớp.  Bên cạnh đó, Nhà trường cũng gửi kèm tài liệu phòng chống dịch để các em có thêm kiến thức phòng chống dịch.

Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 11.

Tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, các bạn sinh viên chốt chặn ở cổng vào tích cực phát tờ rơi để tuyên truyền, phòng ngừa dịch trong những ngày đi học trở lại

Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 12.
Nhân viên giữ xe trước cổng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đeo khẩu trang ghi vé xe cho sinh viên
Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 13.
 Trong ảnh là sân trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội. Hầu hết các sinh viên đều thực hiện biện pháp phòng tránh dịch lây lan như đeo khẩu trang.
Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 14.
Phía trong khuôn viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên được lắp đặt thêm các bồn rửa tay với thiết bị và dung dịch diệt khuẩn
Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 15.
Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 16.
Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 17.
Tại các địa điểm công cộng, điểm bán vé xe bus số lượng sinh viên quay trở lại Thủ đô chuẩn bị theo học đông. Ý thức bảo vệ bản thân, đeo khẩu trang đến nơi đông người được các bạn sinh viên tự giác thực hiện.
Đủ chiêu phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường - Ảnh 18.

Theo Nghiêm Huê -Võ Hóa

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên