MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giữa 'bão sa thải', một công ty bất ngờ thưởng nhân viên 30 tháng lương

02-06-2023 - 18:05 PM | Tài chính quốc tế

Giữa 'bão sa thải', một công ty bất ngờ thưởng nhân viên 30 tháng lương

Các công ty vận tải của Đài Loan đang thưởng nhân viên cực kỳ hậu hĩnh vào thời điểm giữa năm, bất chấp nhu cầu hàng hoá trên toàn thế giới sụt giảm.

Theo Economic Daily News, Yang Ming Marine Transport Corp. sẽ thưởng cho nhân viên tới 30 tháng lương vào kỳ trả lương tới, sau khi các cổ đông công ty đồng ý với khoản thưởng 2,3 tỷ Đài tệ (75 triệu USD) hôm thứ Sáu tuần trước. Trong khi đó, nhân viên công ty này đã nhận được khoản thưởng cuối năm 12 tháng lương vào hồi đầu năm nay.

Yang Ming cho biết trong email gửi Bloomberg, công ty quy định rằng họ phải phân phối 1% lợi nhuận của năm trước cho nhân viên như một khoản tiền thưởng. Mặc dù vậy, số tiền mà mỗi nhân viên nhận được sẽ tuỳ vào quyết định của công ty.

Dù đang là giữa năm, nhưng một công ty bất ngờ thưởng nhân viên 30 tháng lương - Ảnh 1.

Trong khi đó, Evergreen Marine Corp. sẽ trao thường cho 3.100 nhân sự 1,9 tỷ Đài tệ, tương đương với 12 tháng lương, sau khi các cổ đông thông qua khoản thưởng vào cuộc họp thứ Ba.

Các khoản tiền mới nhất được chuyển đến nhân viên sau khi họ đã nhận khoảng 50 tháng lương vào tháng 1, trong bối cảnh gã khổng lồ ngành hàng hải ghi nhận lợi nhuận kỷ lục là 334,2 tỷ Đài tệ (10,9 tỷ USD) vào năm ngoái.

Trong 2 năm qua, các hãng vận tải biển đã hưởng lợi lớn nhờ nhu cầu đối với hàng tiêu dùng và giá cước vận tải tăng vọt trong thời kỳ Covid. Tuy nhiên, xu hướng này đang dần hạ nhiệt, khi nền kinh tế toàn cầu bước vào giai đoạn bất ổn khiến hoạt động vận chuyển trên toàn cầu trì trệ.

Theo ước tính của các nhà phân tích, lợi nhuận ròng của Evergreen sẽ giảm 94% trong năm nay xuống còn 18,6 tỷ Đài tệ. Còn Yang Ming được dự báo lợi nhuận sẽ giảm 99% còn 2,2 tỷ Đài tệ.

Tham khảo Bloomberg

Vu Lam

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên