TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du khách lao xe xuống sông vì đi theo Google Maps

25-05-2022 - 08:31 AM | Thị trường

Du khách lao xe xuống sông vì đi theo Google Maps

Gia đình du khách đã có một bài học nhớ đời khi đi theo Google Maps một cách mù quáng.

 Gia đình du khách đã có một bài học nhớ đời khi đi theo Google Maps một cách mù quáng.

Dù các ứng dụng dẫn đường hiện đại đã được cải tiến rất nhiều so với thập kỷ trước, nhưng chúng vẫn chưa tốt đến mức mà bạn có thể tin cậy 100%.

Nói cách khác, dù các ứng dụng này đa phần thường làm tốt công việc của chúng, thì bạn cũng không nên hoàn toàn dựa dẫm vào chúng.

Gia đình du khách lái xe xuyên Ấn Độ từ Munnar đến Alappuzha đã có một bài học nhớ đời khi chiếc Toyota của họ lao đầu xuống con sông nhỏ.

 Du khách lao xe xuống sông vì đi theo Google Maps  - Ảnh 1.

Theo truyền thông địa phương, vụ việc xảy ra là do người lái xe đã đi theo hướng dẫn của Google Maps. Tài xế tin vào ứng dụng một cách mù quáng đến mức khi nó điều hướng xe đi thẳng và con sông nhỏ là thứ duy nhất ở phía trước, người đàn ông ngồi sau tay lái vẫn tiếp tục cho xe tiến vào dòng nước.

May mắn, khu vực này có người dân sinh sống và dòng nước không quá sâu. Tất cả những người trên xe đều thoát ra ngoài an toàn sau khi người dân địa phương đến giúp đỡ, nhưng chiếc Toyota Fortuner thì phải cần một xe tải để kéo nó ra khỏi sông.

Thông thường, mọi người đổ lỗi cho ứng dụng điều hướng khi gặp những sự cố như vậy, nhưng trên thực tế, người ngồi sau tay lái mới là người quyết định.

Đây chính là lý do tại sao bạn không nên tin tưởng vào các ứng dụng điều hướng một cách mù quáng, đặc biệt là khi lái xe ở những vùng mình chưa từng đến.

Nếu một tuyến đường mà Google Maps đề xuất cho bạn đi theo có vẻ không ổn, thì tốt hơn bạn nên quay lại để đi trên đường chính dù sẽ kéo dài thời gian di chuyển hơn.

Không ai bị thương trong sự cố mới này và người dân địa phương cũng đã lắp dây xích để đảm bảo không có chiếc xe nào khác lao xuống sông trong tương lai.

Tham khảo: AutoevolutionTheo Ryankog

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên