TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du khách quốc tế đến Việt Nam từ ngày 20/11 cần những điều kiện gì?

07-11-2021 - 08:53 AM | Thị trường

Với giai đoạn 1 trong lộ trình đón du khách quốc tế, đại diện Bộ VHTT&DL cho biết, dự kiến bắt đầu từ 20/11/2021 đến 20/12/2021, Kiên Giang thử nghiệm quy trình đón du khách quốc tế.

Chiều tối 6/11, trả lời câu hỏi tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10 về thời gian đón khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Hoàng Đạo Cương cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Hướng dẫn tạm thời về thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

“Thời gian bắt đầu đón khách quốc tế giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 20/11-20/12. Kiên Giang là tỉnh đầu tiên triển khai đón khách quốc tế đến theo các chương trình du lịch trọn gói. Tiếp đó là tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và đến tháng 12 tỉnh Quảng Ninh đón khách du lịch quốc tế đến thông qua Sân bay Vân Đồn”, ông Hoàng Đạo Cương cho biết.

Hướng dẫn tạm thời có 4 phần: Thứ nhất là lộ trình thí điểm đón khách quốc tế; Thứ hai là về khách du lịch quốc tế; Thứ ba là quy trình đón khách du lịch quốc tế; và Thứ tư là tổ chức thực hiện.

Theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, trong mỗi phần đều có hướng dẫn rất chi tiết về việc đón khách như thế nào. Về lộ trình đón khách quốc tế, Bộ VHTT&DL chia ra làm 3 giai đoạn giai đoạn: Thứ nhất, thời điểm từ tháng 11/2021, du khách sẽ đi theo các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay tuyến và thương mại quốc tế tới 5 địa điểm là Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh. Giai đoạn 2 từ tháng 1/2022, dự kiến sẽ mở rộng phạm vi đón du khách quốc tế và du khách có thể tham quan các chương trình du lịch kết hợp 5 địa điểm nêu trên, đồng thời bổ sung thêm một số các địa phương khác nếu đáp ứng các điều kiện đón khách quốc tế. Du khách sau khi hoàn thành chương trình du lịch tại các điểm đến đầu tiên trong 7 ngày thì có thể tiếp tục được các điểm đến tiếp theo. Giai đoạn 3 là mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường với khách du lịch quốc tế. Theo đó, thời điểm bắt đầu sẽ căn cứ theo tình hình dịch bệnh thực tế và dưa trên cơ sở đánh giá kết quả đón du khách trong hai giai đoạn đầu.

"Về khách du lịch quốc tế, chúng tôi cũng có điều kiện khi đến Việt Nam với cả người nước ngoài và người Việt Nam cư trú ở nước ngoài. Bốn điều kiện là phải tiêm đủ liều vaccine (2 hay 1 mũi tùy theo loại vaccine), với hiệu lực đủ 14 ngày và thời gian tiêm không quá 12 tháng. Thứ hai là có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính bằng phương pháp RT-PCR. Thứ ba là có bảo hiểm y tế và bảo hiểm du lịch, trong đó, có nội dung chi trả điều trị COVID-19, với mức trách nhiệm tối thiểu là 50.000 USD. Thứ tư là tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành", ông Cương nêu cụ thể./.


Theo Trần Ngọc - Thiên Bình

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên