MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dự kiến 29-11, công bố kết quả thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà

27-11-2018 - 14:13 PM | Bất động sản

Đó là thông báo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, với cử tri tại buổi Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Thanh Khê vào sáng 27-11.

Sáng  27-11, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tổ chức tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Thanh Khê. Tại đây, nhiều cử tri đã chất vấn về các vấn đề được người dân TP Đà Nẵng và cả nước quan tâm thời gian qua.

Trong đó, cử tri Nguyễn Quang Nga, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đặt câu hỏi liên quan đến dự án 137 lô biệt thự ở bán đảo Sơn Trà. Theo cử tri này, tại sao có sự khác biệt giữa ý kiến của TP Đà Nẵng và Thanh tra Chính phủ về dự án trên đồng thời kiến nghị công bố kết luận thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà.

Ngoài ra, nhiều cử tri khác cũng đặt vấn đề về kết quả thanh tra dự án khu đô thị Đa Phước, quan điểm của TP Đà Nẵng về dự án bến du thuyền nhà hàng trên sông Hàn của Vũ "nhôm", việc xét xử Vũ "nhôm".

Đối với dự án khu đô thị Đa Phước, Bí thư Nghĩa cho biết sau Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ cũng sẽ công bố kết quả thanh tra dự án này. Ông Nghĩa cũng cho hay quan điểm của TP Đà Nẵng với dự án khu đô thị Đa Phước là tăng các công trình công cộng và hạn chế tối đa các công trình nhà ở, chung cư để giảm mật độ dân số tại đây.

Về dự án nhà hàng, bến du thuyền trên sông Hàn, hiện tại TP Đà Nẵng đang tiếp xúc với nhà đầu tư với quan điểm sẽ mua lại dự án. Trên cơ sở đó, TP Đà Nẵng sẽ dùng dự án này để cải tạo lại cảnh quan kiến trúc làm nơi đặt Ban quản lý Khu thành Điện Hải, nơi thờ phụng hoặc có thể là trung tâm thông tin du lịch...

Đối với ý kiến cử tri về việc xét xử Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm), ông Nghĩa cho biết, Vũ "nhôm" sẽ có ít nhất 3 lần ra tòa với 3 tội danh trong đó có 1 vụ án được khởi tố tội danh làm lộ bí mật quốc gia đã được xử xong. Vụ án thứ 2 liên quan đến ngân hàng Đông Á hiện đang được xét xử tại TP HCM, theo Bí thư Nghĩa thì vụ này rất nặng nề và có thể Vũ "nhôm" bị tuyên án nặng.

Tội danh thứ 3 của Vũ "nhôm" là lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ, liên quan trực tiếp đến TP Đà Nẵng, đất đai ở TP Đà Nẵng và TP HCM. "TP HCM vừa rồi khởi tố 4, 5 người trong đó có 1 phó chủ tịch. Vụ án Vũ "nhôm"cũng đang trong quá trình quyết tâm rất lớn, rất phức tạp. Tới đây không xa lắm, quý vị cử tri sẽ thấy các bước tiếp theo, có người sẽ bị xử lý mặt Đảng nhưng cũng có người cũng bị xử lý, điều tra." – Ông Nghĩa khẳng định.

Nói về quan ngại của cử tri trước những sai phạm của ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, ông Nghĩa cho biết  Ủy Ban kiểm tra Trung ương kết luận đã có sai phạm rất nghiêm trọng.

"Mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận rất nghiêm trọng thì cử tri cũng đã hình dung ra mức độ. Theo quy trình, hiện nay ông Tất Thành Cang đang phải dự các cuộc họp kỷ luật từ cấp chi bộ trở lên. Tôi nghĩ là trong thời gian sớm nhất, của Hội nghị Trung ương, của Ban Bí thư, Bộ Chính trị, với mức độ sai phạm đó, kỷ luật của ông Tất Thành Cang như thế nào cũng sớm để các vị cử tri ở đây được biết thôi. Còn liên quan tới ai, như thế nào thì đấy là các câu chuyện mà cơ quan điều tra đang làm" – Ông Nghĩa nói.

Theo B.Vân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên