MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi

26-09-2021 - 12:33 PM | Sống

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi

Đối với travel YouTuber Hoàng Minh Tuấn, chủ nhân kênh Chan La Cà, giai đoạn này vừa là thử thách vừa là khó khăn. Đôi khi, anh còn đùa với bạn bè rằng "kẹt mà không kẹt".

Đặc ân từ chuyến đi "có 1-0-2"

"Ban đầu, bạn bè rủ tôi lên cùng Tây Bắc chụp hình, quay video ruộng bậc thang vào mùa lúa chín. Sau đó, một số người bạn lần lượt về trước còn tôi di chuyển lên Sa Pa để tiếp tục ghi thêm những thước phim khác. Tới khi Hà Nội công bố chỉ thị 16, thực hiện giãn cách xã hội, vì không có xe khách lưu thông nên tôi bị kẹt trên này. Chuyến đi của tôi từ 5 ngày hiện tại đã chuyển thành 2 tháng".

Travel Vlogger Hoàng Minh Tuấn, chủ nhân kênh Chan La Cà, vui vẻ chia sẻ về chuyến đi không-lường-trước nhưng vô cùng ấn tượng của mình. Khoảng 2 tháng nay, mọi hoạt động của anh đều gắn với thiên nhiên và con người ở Tây Bắc.

Không xem đây là khó khăn hay thử thách, trái lại, Minh Tuấn lại tận dụng cơ hội hiếm có này để trải nghiệm sống cuộc sống của người dân vùng cao. Khi biết bản thân không thể xoay sở về thành phố đúng như dự định, YouTuber người Buôn Ma Thuột binh thản đón nhận tình hình, thậm chí anh còn nói mình rất may mắn.

"Kẹt mà không kẹt", một ngày của anh hiện tại rất khác trước đây. Mỗi sáng thức dậy anh đánh xe máy xuống bản, chụp hình quay phim những em bé H'Mong hay các cô các chú đi thu hoạch lúa trên ruộng bậc thang. Hiện tại là thời điểm lúa chín - mùa vàng Tây Bắc - mùa đẹp nhất nơi đây. Những lần trước, Minh Tuấn chỉ có vài ngày để vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây vừa tranh thủ quay phim, chụp hình, làm việc của mình.

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi - Ảnh 1.

Nhưng lần này có nhiều thời gian hơn, anh chia sẻ: "Những thửa ruộng bậc thang ở Tây Bắc, mỗi mùa sẽ mang những vẻ đẹp khác nhau. Mùa mạ non mới chớm, lúa xanh tươi nhìn rất mát mắt, tới mùa nước đổ, nước trên ruộng trở thành tấm gương khổng lồ in bóng mây trời xanh trong, mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang vàng óng nối đuôi nhau chạy mãi từ đầu bản đến cuối bản, rồi xuôi mãi về phía những dãy núi xa.

"Được mắc kẹt" ở đây trong hai tháng qua, tôi xem đây là một đặc ân khi quỹ thời gian của mình đủ dài để khám phá và trải nghiệm văn hoá của người H’Mong một cách sâu sắc hơn. Hiện tại lúa đang chín, mọi người trong bản thường đổi công cho nhau, cuộc sống của những người dân lao động tuy còn nhiều khó khăn, nhưng chứng kiến các cô chú cười nói rôm rả, tôi thấy cuộc sống ở đây bình yên đến lạ".

Thi thoảng, Minh Tuấn lại lên núi cắm trại cùng bạn bè. Cảm giác anh thích nhất là buổi sáng thức dậy, mở cửa lều chiêm ngưỡng trọn vẹn bình minh, sau những tầng mây, mặt trời chiếu sáng rực đỏ cả khung trời. Tuấn nhận ra rằng, đôi khi, khó khăn lại chính là cơ hội "có 1-0-2" để mình được trải nghiệm nhiều hơn.

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi - Ảnh 2.
Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi - Ảnh 3.
Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi - Ảnh 4.
Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi - Ảnh 5.

Ảnh: FBNV.

Thử thách - cơ hội luôn song hành

Lạc quan là thế, nhưng khi thời tiết trên Tây Bắc thay đổi, Minh Tuấn bỗng dưng bị sốt, ho rất nhiều. Khi ấy, anh lại cảm thấy khá tủi thân vì một mình nơi đất khách, vừa phải tự đi mua thuốc, mua cháo. Hơn nữa, bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm như vậy, các cô chú bán thuốc có sự hoài nghi nhất định với một chàng thanh niên có giọng nói miền Nam như Minh Tuấn.

Thời gian đầu, khi Minh Tuấn xuống bản tham gia sinh hoạt cùng các cô chú H'Mong trong bản, một số người dân bản địa đã gọi công an tới kiểm tra. Sau khi anh trình bày, giải thích rằng bản thân bị mắc kẹt, và đã khai báo y tế, xét nghiệm đầy đủ, sức khoẻ ổn định, mọi người cũng đã an tâm.

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi - Ảnh 6.

"Nhiều lần nghe tin Hà Nội sắp hết giãn cách xã hội rồi lại tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, tôi cũng thấy hụt hẫng chút xíu. Bởi xa nhà đã lâu, tôi cũng muốn trở lại thành phố, được về nhà, được tưới cây, được nấu ăn, được ngồi làm việc, được tận ta chăm sóc những không gian nhỏ trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, hiện tại tình hình khó khăn chung, tôi luôn động viên mình phải suy nghĩ tích cực và thích nghi với cuộc sống hiện tại", Minh Tuấn bày tỏ.

Trong 2 năm qua, rất nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19. Đối mới một Travel Vlogger như Minh Tuấn, các kế hoạch di chuyển tới nước ngoài như Nepal, Ấn Độ hay những dự định ngắn du lịch trong nước vì những lí do bất đắc dĩ cũng đành trì hoãn. Tuy nhiên, Minh Tuấn chia sẻ không vì vậy mà tình yêu dành cho công việc sáng tạo nội dung số của mình bị vơi đi.

Đối với chủ nhân kênh Chan La Cà, Việt Nam luôn là dải đất hình chữ S sở hữu vô số những điểm đến thú vị chưa được khám phá, có nhiều bản làng với người dân mến khách mà nhiều người chưa biết đến. Với Minh Tuấn, hành trình du lịch của anh vẫn còn nhiều ô trống chưa được điền và anh sẽ tiếp tục đi để tìm lời giải cho chính mình…

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi - Ảnh 7.
Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi - Ảnh 8.
Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi - Ảnh 9.
Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi - Ảnh 10.
Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel vlogger Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi - Ảnh 11.

Ảnh: FBNV.

Theo Sinh Hồng

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên