TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du lịch dưỡng bệnh - Loại hình dịch vụ đắt đỏ nhưng ngày càng ‘đắt khách’ của Australia

15-09-2017 - 14:49 PM | Sống

Du lịch dưỡng bệnh - Loại hình dịch vụ đắt đỏ nhưng ngày càng ‘đắt khách’ của Australia

Du lịch kết hợp với chữa bệnh, trong tương lai, đây sẽ là cách các công ty du lịch Úc giúp đất nước tăng trưởng kinh tế vượt trội.

Anthony Cole, người sáng lập công ty tư vấn Sinosphere Australia chính là người đã đưa ra ý tưởng thành lập các “đặc khu kinh tế” tại Nam Úc và lãnh thổ phía Bắc, tập trung cung cấp các dịch vụ y tế để thu hút thêm khách du lịch đến với đất nước trong những năm tới đây. Ví dụ như khu vực thành phố Adelaide ở Nam Úc hiện là một điểm đến được nhiều du khách châu Á lựa chọn để kết hợp du lịch với việc chăm sóc các vấn đề y tế.

Đây thực sự là một ý tưởng mới. Việc thành lập các đặc khu kinh tế là bình thường ở nhiều quốc gia, chủ yếu để thu hút các công ty nước ngoài tham gia vào FDI thông qua thương mại hoặc công nghiệp. Các khu kinh tế đặc biệt này được áp dụng các luật thuế khác nhau và các quy định kinh doanh cho công ty nước ngoài cũng thoải mái hơn nhằm tạo điều kiện và thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân trong khu vực. Tuy nhiên, thành lập các đặc khu về y tế thì chưa hoàn toàn phổ biến.

Theo khảo sát, phần lớn khách du lịch Trung Quốc muốn kết hợp du lịch với điều trị, đặc biệt là đến các nước phương Tây như Mỹ. Mặc cho chi phí đắt đỏ, trình độ chuyên môn và chất lượng dịch vụ vẫn xứng đáng để họ bỏ qua các bệnh viện trong nước mà tìm ra nước ngoài để điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Du lịch chữa bệnh không chỉ đem lại lợi ích cho các bệnh viện mà còn ảnh hưởng tới cả doanh thu của các hãng hàng không, khách sạn và dịch vụ cần thiết khác. Bởi thế nếu được đầu tư đúng mực, chắc chắn du lịch chữa bệnh sẽ đem lại nguồn lợi nhuận lâu dài, bền vững. So với Mỹ, chăm sóc y tế của Úc cũng được đánh giá rất cao, hoàn toàn có thể cạnh tranh và thu hút sự chú ý của du khách các nước.

Nếu được, Úc sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới thiết lập đặc khu kinh tế về y tế để phục vụ khách du lịch.

Thu Hoài

Theo Thời đại/Jing Daily

Trở lên trên