TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Du lịch Pattaya suy thoái - du khách sang Việt Nam

Du lịch Pattaya suy thoái - du khách sang Việt Nam

Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch mới chưa được khám phá, đó là tiềm năng để cạnh tranh với du lịch Pattaya nói riêng và Thái Lan nói chung.

Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan mới báo cáo gần đây: Du lịch ở Thái Lan đã tăng gần 1% (chính xác là 0,89%) trong tháng 6 so với cùng kỳ năm trước. Nhưng khi các bộ trưởng tranh luận về những con số - tăng hay giảm - thì chủ các công ty du lịch lại cho biết: tình hình du lịch ở Pattaya tồi tệ hơn nhiều so với những con số thống kê. 

Theo ThaiVisa, Việt Nam đang nổi lên với tư cách là đối thủ cạnh tranh của du lịch Pattaya.

Mặc dù báo cáo của Bộ Du lịch cho biết du lịch đã tăng 0,89% trong tháng 6, Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia báo cáo rằng kết quả quý đầu tiên ở Thái Lan đang cho thấy sự chậm lại của của ngành du lịch.

Từ mức tăng 4,3% trong Qúy IV/2018, con số này đã giảm mạnh xuống 1,8% trong Qúy I/2019. Khách du lịch từ Úc và Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông đã không đạt được con số dự báo. 

Tốc độ tăng du khách từ Trung Quốc đã giảm từ 10,5% trong tháng 6/2018 xuống chỉ còn 1,7% trong tháng trước. Lượng khách Trung Hoa đã giảm xuống gần như chạm đáy trong năm tháng liên tiếp từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2018. Nhiều du khách dường như đã bị hoảng sợ khi một chiếc phà chở khách ở Phuket bị lật úp vào tháng 7 năm 2018, khiến nhiều người Trung Quốc thiệt mạng.

Ông Ekkasit Ngamphichet, một nhà kinh doanh dịch vụ du lịch ở Pattaya, cho biết tuần trước, du lịch tại Pattaya đã đi xuống nghiêm trọng. Trên thực tế, ông nói, ông thậm chí còn bi quan hơn trước. 

Ông nhận định rằng các số liệu đến từ các cơ quan chính phủ chưa sát hoàn toàn so với thực tế. Ông nói rằng Việt Nam đang trở thành một đối thủ đáng gờm của du lịch Thái Lan: "Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch mới chưa được khám phá, và nhiều người đang chọn đến đó thay vì Pattaya nói riêng và Thái Lan nói chung".

Thái Lan, quốc gia có ngành du lịch được xem là mạnh nhất khu vực, đã đón 38 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2018. Vào tháng 1, quốc gia này đã gia hạn miễn lệ phí 2.000 baht (tương đương 64 USD) cho khách du lịch đến từ 21 quốc gia và khu vực, bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ và Ả Rập Saudi.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/The Thaiger

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên