MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Du lịch Tết: Những thứ dù có nhiều tiền bạn cũng không nên mua

03-01-2023 - 18:55 PM | Lifestyle

Nếu có ý định du lịch Tết, thay vì mua những món đồ này, hãy sử dụng số tiền bạn tiết kiệm được cho các chuyến đi tiếp theo.

"Tất cả chúng ta đều thích cảm giác vô tư khi đi du lịch trong kỳ nghỉ, nhưng những cảm xúc vui vẻ đó đôi khi có thể dẫn đến chi tiêu không cần thiết. Tôi không gợi ý rằng bạn nên tiết kiệm từng xu hoặc hy sinh những trải nghiệm thú vị, nhưng lời khuyên từ những người có kinh nghiệm về tài chính và cả du lịch có thể giúp bạn tránh lãng phí tiền bạc hoặc trở về nhà với sự hối hận của người mua (cùng với những món quà lưu niệm lỉnh kỉnh, vô giá trị)."

Trong một cuộc phỏng vấn với Travel + Leisure, Kristen Gall - người có kinh nghiệm nhiều năm trong mảng bán lẻ và mua sắm trực tuyến tại Rakuten (sàn thương mại điện tử lớn và nổi tiếng tại Nhật Bản) cho biết: "Khi đi du lịch, thật khó để cưỡng lại việc mua những món đồ để bạn có thể lưu giữ một phần ký ức đó tại nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bạn không cần những món quà lưu niệm chỉ vì trông chúng rất bắt mắt."

Du lịch Tết: Những thứ dù có nhiều tiền bạn cũng không nên mua - Ảnh 1.

Theo Kristen Gall, mọi người không nên mua những món đồ lưu niệm hoặc các món trang sức rẻ tiền. (Ảnh: baogialai)

Gall nói thêm: "Khi đi du lịch nước ngoài, tôi khuyên bạn chỉ nên mua những món đồ mà bạn không thể mang về nhà hoặc đủ nhỏ để không ảnh hưởng đến trọng lượng hành lý của bạn. Nếu bạn định mang về nhà một món quà lưu niệm, hãy để dành tiền để mua một món đồ gì đó thật sự đặc biệt, thay vì lãng phí tiền của bạn vào một đống đồ trang sức rẻ tiền. Chúng có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hối hận khi trở về nhà đấy!"

Nếu bạn đã từng phải để lại món hàng đã mua ở cửa an ninh hoặc hải quan, rất có thể bạn sẽ ngay lập tức đồng ý với lời khuyên của Gall.

"Ngoài ra, bạn cũng cần tránh mua những món đồ dễ vỡ, cồng kềnh và nặng, vì bạn có thể sẽ phải trả phí vượt số cân hành lý. Hơn nữa, hãy cẩn thận khi mua thực phẩm hoặc rượu vang, vì nó có thể không được thông qua hải quan. Một số loại thực phẩm như socola thường được chấp nhận, nhưng các mặt hàng như thịt và các sản phẩm tươi khác có thể không. Hãy xem xét thật kĩ điều khoản của quốc gia bạn sẽ tới."

Với những lời khuyên này, cố vấn tài chính California Gerry Andrade của Gerry Andrade & Associates đồng ý với lời khuyên của Gall.

Về vấn đề mua sắm, nếu cần quà lưu niệm hoặc quà tặng, JoAnn Caputo Tripi - cố vấn du lịch của Protravel International, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch xa xỉ tại Westbury, New York, Mỹ khuyên bạn không nên mua ở cửa hàng sân bay hoặc khách sạn. Những nơi này giá đắt và đồ không phong phú.

Du lịch Tết: Những thứ dù có nhiều tiền bạn cũng không nên mua - Ảnh 2.

Sạc điện thoại và tai nghe là những thứ bạn không nên mua ở sân bay. Thậm chí, bạn cũng không nên sạc ở sân bay. (Ảnh: yan)

Ngoài ra, du khách cũng không nên mua sạc điện thoại, tai nghe ở sân bay. Thay vào đó, hãy mua ở các cửa hàng gần nơi ở.

Trong khi đó, Paul Jacobs, Giám đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch của Kayak Bắc Mỹ, thứ mà khách du lịch không nên mua là kem dưỡng da khác với loại ban đang dùng ở nhà. Nguyên nhân được cho là bởi 1 số loại mới có thể không hợp với da bạn, gây kích ứng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch, thậm chí là cả quãng thời gian sau đó.

Cuối cùng, cố vấn tài chính California Gerry Andrade của Gerry Andrade & Associates - người thường xuyên đi du lịch cùng gia đình, khuyên bạn chỉ nên mua những món đồ độc đáo và có thể dễ dàng vận chuyển.

Theo Lam Anh

Tổ Quốc

Trở lên trên