MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dù mang tính kinh điển nhưng váy cưới của Công nương Diana bị đánh giá "có rất nhiều vấn đề"

09-07-2022 - 14:25 PM | Lifestyle

Với mạng che mặt dài 140m cùng 10.000 viên ngọc trai được nạm trên thân váy, thiết kế váy cưới của Công nương Diana vẫn còn được bàn tán cho tới ngày nay.

Khi nói đến những chiếc váy cưới đình đám nhất của Hoàng gia, ta có thể nhắc tới váy cưới của Nữ hoàng Elizabeth, Công nương Kate Middleton, Meghan Markle. Và tất nhiên, không thể nào quên chiếc váy "iconic" của cố Công nương Diana.

Chiếc váy với kích thước khủng được Công nương diện khi bà kết hôn với Thái tử Charles vào năm 1981. Chloe Savage - chuyên gia phụ trách trang phục cưới cho Hoàng gia, người đã giúp cả Kate Middleton và Meghan Markle hoàn thiện vẻ ngoài trong ngày trọng đại, cho hay có một vấn đề lớn với trang phục mang tính biểu tượng này.

"Đó là một chiếc váy đẹp, nhưng lẽ ra phải có người cảnh báo họ rằng nó sẽ bị cuốn vào trong xe ngựa!", Chloe Savage chia sẻ với trang Insider. "Có vẻ như nó cần được ép chặt lại."

Dù mang tính kinh điển nhưng váy cưới của Công nương Diana bị đánh giá có rất nhiều vấn đề - Ảnh 1.

Thiết kế theo chủ nghĩa "Bigger the better" (Càng to càng tốt) mang cảm hứng thời trang thập niên 80

Váy cưới của Công nương Diana được thiết kế bởi cặp vợ chồng NTK Elizabeth và David Emanuel. Nó được ví với hình ảnh đoàn tàu dài 140m, với 10.000 viên ngọc trai được nạm trên thân váy. Thiết kế này được nhồi nhét trên xe khi Diana lên đường đến Nhà thờ St. Paul ở London, để cử hành lễ cưới.

Chloe cho biết cô đã sốc vì Hoàng gia Anh khi có còn chẳng có máy là hấp quần áo. "Bạn buộc phải túc trực ở gần Diana để kéo phẳng chiếc váy trước khi cô ấy bước xuống lối đi. Phải mất 10 phút và tất cả những nếp nhăn đó mới mờ đi chút ít", Chloe chia sẻ.

"Đó là một chiếc váy đẹp, mang đặc trưng của thời trang thập niên 80," cô ấy nói thêm. "Nhưng nếu bạn nhìn vào nó, bạn sẽ thốt lên: 'Ôi trời ơi, sao nó nhăn vậy?'. Hầu như chẳng có cô dâu nào mặc đồ nhăn nhúm như vậy. "

Dù mang tính kinh điển nhưng váy cưới của Công nương Diana bị đánh giá có rất nhiều vấn đề - Ảnh 2.

Chiếc váy cồng kềnh này được cho là đã giấu hết đường cong và vẻ đẹp cơ thể của cố Công nương

Chuyến đi của Công nương Diana đến nhà thờ đã được diễn tập trước ngày trọng đại, nhưng vẫn có một sai lầm nghiêm trọng xảy ra. Trong cuốn sách "HRH: So Many Thoughts on Royal Style" của Elizabeth Holmes, Elizabeth Emanuel tiết lộ rằng họ đã mong muốn Diana sẽ tự mình ngồi trên xe ngựa.

Nhưng Earl Spencer, cha của Diana, đã cùng cô vào trong xe vào ngày cưới - điều đó có nghĩa rằng có ít chỗ trống cho bộ váy. Elizabeth Emanuel cho biết, họ đã cố gắng gấp cẩn thận chiếc váy của Công nương Diana một cách chuyên nghiệp như gấp một tấm ga trải giường trong quân đội, nhưng điều đó không đủ để ngăn chiếc váy lụa màu ngà bị nhàu và dính bẩn.

Và trên thực tế, Elizabeth Emanuel đã chết khiếp khi chứng kiến Công nương Diana bước ra khỏi xe hoa. "Chúng tôi biết nó sẽ nhăn một chút, nhưng khi tôi nhìn thấy cô ấy đến St. Paul với hàng loạt nếp gấp nhàu nhĩ kinh hoàng, tôi thực sự suýt ngất xỉu", cô bộc bạch trong lần xuất hiện trên "Lời mời đến một đám cưới Hoàng gia" của ITV vào năm 2018.

Dù mang tính kinh điển nhưng váy cưới của Công nương Diana bị đánh giá có rất nhiều vấn đề - Ảnh 3.

Chiếc váy nhăn một cách đáng sợ

Váy bị nhàu nhĩ không phải là vấn đề duy nhất trong ngày cưới của Diana bởi theo InStyle, Công nương xứ Wales cũng đã làm đổ nước hoa lên váy ngay trước khi bước xuống lối đi.

Barbara Daly, chuyên gia trang điểm của Diana, đã cố gắng dọn dẹp đống lộn xộn, nhưng nước hoa Houbigant Paris Quelques Fleurs vẫn để lại một vết bẩn lớn trên váy cưới. Barbara Daly đã gợi ý Diana gấp vệt ố lại để che chúng đi.

Dù mang tính kinh điển nhưng váy cưới của Công nương Diana bị đánh giá có rất nhiều vấn đề - Ảnh 4.

Trong khi gần như tất cả mọi thứ liên quan tới chiếc váy cưới đều không diễn ra theo đúng kế hoạch, Diana vẫn dành những lời cảm ơn chân thành các NTK của mình. Công nương quá cố đã gọi điện cho NTK David Emanuel trước khi đi hưởng tuần trăng mật, nói với anh rằng cô yêu chiếc váy này đến nhường nào.

"Chúng tôi đã có một bữa tiệc nhỏ và ngay khi tôi chuẩn bị khóa cửa, điện thoại đổ chuông. Tôi đã tự hỏi mình ai đang gọi? Và đó là Diana! Cô ấy nói: 'Tôi chỉ muốn nói cảm ơn rất nhiều vì chiếc váy. Tôi yêu nó,Thái tử Charles thích nó và tất cả gia đình đều yêu nó", NTK xúc động. "Khi bạn thiết kế váy cho cô dâu, bạn muốn cô ấy phải thật hạnh phúc. Niềm hạnh phúc của họ là tất cả những gì mà tôi mong đợi".

Nguồn: Insider

https://cafef.vn/du-mang-tinh-kinh-dien-nhung-vay-cuoi-cua-cong-nuong-diana-bi-danh-gia-co-rat-nhieu-van-de-20220706094637433.chn

Theo Tử Đan

Trí thức trẻ

Trở lên trên