MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dù nghèo bạn cũng hãy luôn mua mới 9 món đồ sau, đừng tiết kiệm sắm hàng cũ mà hại thân

24-09-2021 - 21:32 PM | Sống

Nhiều khi việc mua đồ cũ sẽ gây lãng phí thậm chí là nguy hiểm cho chính bạn.

Mua đồ cũ đã qua sử dụng là một mẹo tiết kiệm tiền tốt. Sách, xe hơi, đồ trang trí nhà, quân áo, đồ dùng văn phòng, xe đạp, rất nhiều thứ bạn có thể mua hàng “secondhand” để giảm chi phí.

Nhưng nhiều khi việc mua đồ cũ lại gây lãng phí thậm chí là nguy hiểm cho chính bạn. Bởi vậy dù có đang rơi vào cảnh eo hẹp về tài chính thì bạn cũng hãy nhớ luôn mua mới những món đồ dưới đây.

1. Mũ bảo hiểm xe đạp, xe máy

Mũ bảo hiểm là đồ “sử dụng một lần”, đó là điều nhiều người không hề hay biết. Thiết kế của nó chỉ có thể hấp thụ được tác động của một vụ va chạm. Sau lần va đập ấy, bạn phải lập tức thay mới, cho dù nhìn từ bên ngoài chiếc mũ vẫn lành lặn.

Khi mua đồ cũ, bạn sẽ không thể biết được lịch sử của nó đã trải qua những gì. Có những hư hỏng ở cấu trúc bên trong mà chúng ta không nhìn thấy được. Bạn hãy luôn mua một chiếc mũ bảo hiểm mới từ nhà bán lẻ có uy tín.

2. Giày dép

Giày, dép, ủng không phải là sản phẩm mà bạn nên mua hàng cũ cho dù muốn tiết kiệm tiền đến đâu. Bởi vì chúng chỉ phù hợp với hình dạng bàn chân của chủ sở hữu ban đầu, chắc chắn sẽ khác với bàn chân bạn. Đi một đôi giày khiến bạn không thoải mái, cho dù tiết kiệm tiền cũng chẳng hề có ý nghĩa.

3. Tất

Dù nghèo bạn cũng hãy luôn mua mới 9 món đồ sau, đừng tiết kiệm sắm hàng cũ mà hại thân - Ảnh 1.

Tất cũng là một vật dụng rất cá nhân vì nó thường giãn ra theo hình dạng bàn chân của người sử dụng trước đó. Hơn nữa giá thành của những đôi tất khá rẻ, cho dù bạn mua hàng cũ thì số tiền tiết kiệm được cũng không đáng kể.

4. Đồ bơi

Dù nghèo bạn cũng hãy luôn mua mới 9 món đồ sau, đừng tiết kiệm sắm hàng cũ mà hại thân - Ảnh 2.

Đồ bơi đã qua sử dụng gặp khuyết điểm về vệ sinh tương tự như đồ lót đã dùng rồi. Kể cả nếu đó không phải là vấn đề thì đồ bơi cũng nhanh bị mòn, nhão. Khi được phơi khô, có thể chúng vừa vặn với bạn, vậy nhưng đến lúc gặp nước, nó sẽ lập tức chảy xệ và giãn ra.

5. Mũ

Dù nghèo bạn cũng hãy luôn mua mới 9 món đồ sau, đừng tiết kiệm sắm hàng cũ mà hại thân - Ảnh 3.

Tóc và da đầu của người chủ cũ chiếc mũ sạch sẽ tới mức nào, bạn không có cách nào để biết được. Mũ len được giặt sấy bằng máy có thể an toàn cho bạn khi mua đồ đã qua sử dụng. Song với các loại mũ chất liệu khác, nếu không được làm sạch một cách chuyên nghiệp thì có thể tiềm ẩn nguy cơ mà bạn khó lường trước, chẳng hạn như bị lây bệnh về da đầu.

Do vậy dù có khó khăn về tiền bạc đến mấy thì bạn cũng đừng bao giờ tham rẻ mà mua một chiếc mũ cũ.

6. Nệm và gối

Dù nghèo bạn cũng hãy luôn mua mới 9 món đồ sau, đừng tiết kiệm sắm hàng cũ mà hại thân - Ảnh 4.

Những chiếc nệm về cơ bản thì không thể làm sạch một cách triệt để. Nệm đã qua sử dụng chắc chắn sẽ ít nhiều còn dính lại vài thứ từ người sử dụng trước, như tế bào chết, dịch cơ thể… Gối cũng tương tự như vậy. Đó là lý do mà bạn phải luôn sắm hàng mới với những món đồ này.

7. Phần mềm

Nhiều loại phần mềm yêu cầu người sử dụng đăng ký thông tin cá nhân với nhà sản xuất và chỉ có thể đăng ký một lần hoặc được dùng cho 1 người duy nhất. Bởi vậy chẳng may bạn mua phải thì sẽ lãng phí tiền, mua về song không sử dụng được.

8. Ghế xe hơi cho trẻ em

Dù nghèo bạn cũng hãy luôn mua mới 9 món đồ sau, đừng tiết kiệm sắm hàng cũ mà hại thân - Ảnh 5.

Giống như mũ bảo hiểm, ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ có thể bị hỏng hóc, hư hại ở bên trong mà mắt thường chúng ta chẳng nhìn thấy. Ghế ô tô cũ rất khó đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn. Bạn đừng bao giờ vì tiết kiệm tiền mà coi nhẹ sự an toàn của trẻ nhỏ.

9. Nội thất dạng đệm hoặc có bề mặt căng bóng

Dù nghèo bạn cũng hãy luôn mua mới 9 món đồ sau, đừng tiết kiệm sắm hàng cũ mà hại thân - Ảnh 6.

Những món đồ nội thất này có nhiều vấn đề tương tự như nệm cũ. Ngay cả khi bề ngoài chúng trông rất sạch sẽ thì lớp vỏ bọc có thể bị bẩn hoặc bên trong thậm chí còn chứa bọ rệp, côn trùng gây hại.

Nếu muốn mua đồ nội thất cũ, bạn chỉ nên sử dụng món đồ có chất liệu từ gỗ, sắt không gỉ…

Theo: Cheapism

Theo An Du

Nhịp sống Việt

Từ Khóa:
Trở lên trên