MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dù sở hữu khối tài sản 'kếch xù' nhưng 5 vị tỷ phú này vẫn lái những chiếc tầm tầm bậc trung, đây là lý do tại sao

17-10-2017 - 21:10 PM | Sống

Các tỷ phú xây dựng vận mệnh của họ trên các quyết định tài chính khôn ngoan. Ngay cả khi những người này đã đạt đến đỉnh cao của sự thành công và có đủ khả năng tài chính để mua bất kỳ thứ gì họ muốn, họ vẫn không lãng phí vào những điều họ không thực sự cần - như xe hơi sang trọng.

Ai cũng biết người đồng sáng lập Microsoft đồng thời là tỷ phú giàu nhất thế giới - Bill Gates đã tự mua cho mình chiếc siêu xe Porsche 911 đắt tiền, người sáng lập Virgin Sir Richard Branson cũng nổi tiếng khi lái chiếc Gibbs Aquada vòng quanh nước Anh. Nhưng có những tỷ phú khác không bao giờ buông bỏ thói quen tiết kiệm – yếu tố làm nên sự thành công của họ - đặc biệt là với phương tiện đi lại. Dưới đây là năm chiếc xe khiêm tốn đáng lưu ý của 5 trong số những người giàu có nhất thế giới.

Warren Buffett - Cadillac

Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway nổi tiếng vì đức tính giản dị của ông. Ông không bao giờ chi tiêu nhiều hơn 3,17 đô la cho bữa sáng và sống trong một căn nhà ông đã mua vào năm 1958 với giá 31.500 đô la (hiện nay có giá khoảng 260.000 đô la).

Vào năm 2014, ông đã mua Cadillac XTS, một chiếc xe với giá bán lẻ khoảng 45.000 đô la. Trước đó, ông đang sở hữu một chiếc Cadillac DTS 2006 và chỉ quyết định thay một xe mới khi khi con gái ông, Susie, nói rằng chiếc xe Cadillac XTS của ông thật đáng xấu hổ. Ông trùm kinh doanh chia sẻ với tạp chí Forbes: "Tôi chỉ lái xe khoảng 3.500 dặm mỗi năm, vì vậy tôi sẽ mua một chiếc xe rất bình thường".

Mark Zuckerberg - Acura TSX

Người sáng lập là giám đốc điều hành của Facebook, nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, thường xuất hiện trên đường trong một chiếc Acura TSX màu đen có giá trị khoảng 30.000 đô la. Mark chia sẻ, anh thích lựa chọn này bởi vì nó "an toàn, thoải mái và không phô trương". Ngoài ra, anh còn sở hữu Volkswagen GTI, một chiếc xe hơi có giá trị tương tự.

Alice Walton - Ford F-150

Nữ doanh nhân thừa kế khối tài sản kếch sù Wal-Mart, Alice Walton hiện là người phụ nữ giàu có nhất thế giới sau khi người tiền nhiệm Liliane Bettencourt qua đời vào cuối tháng 9. Chiếc xe được bà lựa chọn là Ford F-150 King Ranch 2006, với mức giá khiêm tốn khoảng 40.000 đô la. Cha của bà, Sam Walton, người sáng lập Wal-Mart, cũng đã từng sử dụng phiên bản 1979 của chiếc xe này cho đến khi ông qua đời vào năm 1992.

Ingvar Kamprad - Volvo 240 GL

Ingvar Kamprad, người sáng lập Ikea, không thích chi tiền cho những thứ ông không cần. Ông từng tuyên bố, ông tiết kiệm bằng cách chỉ cắt tóc khi ông ở các nước đang phát triển. Vào năm 2014, trở về Thụy Điển sau 40 năm bôn ba, ông chia sẻ với giới truyền thông rằng: "Nếu bạn nhìn vào sự thành công của tôi bây giờ, bạn sẽ không tin rằng tôi vẫn đang mặc quần áo loại phổ thông được bày bán trên thị trường".

Trong hai thập kỷ, ông chỉ trung thành với Volvo 240 GL - chiếc xe ông mua vào năm 1993. Tuy nhiên, gần đây ông đã phải cho nó đi vì có người nói với ông rằng, một người đàn ông 91 tuổi mà vẫn lái xe thì quá nguy hiểm. Ban đầu, chiếc xe có giá trị khoảng 22.000 đô la, nhưng ngày nay nó có giá không vượt quá vài ngàn đô.

Steve Ballmer - Ford Fusion Hybrid 2010

Người chủ sở hữu của Clippers Los Angeles và cũng là cựu Giám đốc điều hành của Microsoft đã tự hào lái dòng xe Fords suốt cuộc đời của ông vì cha ông là một quản lý của Ford Motor Company.

Trong năm 2009, Ballmer đã được Giám đốc điều hành Ford tại thời điểm đó - Alan Mulally – tặng một chiếc xe Ford Fusion Hybrid mới trong lễ ra mắt dòng xe được trang bị hệ thống giải trí SYNC trong xe. Giá bán lẻ ban đầu của chiếc xe khoảng 28.000 USD.

Nguyễn Linh

CNBC

Trở lên trên