TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đưa 276 công dân Việt Nam từ Canada về nước

09-05-2020 - 17:35 PM | Thời sự

Đưa 276 công dân Việt Nam từ Canada về nước

Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada đưa 276 công dân Việt Nam từ Vancouver về nước.

Trong hai ngày 8 và 9/05, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và Vietnam Airlines phối hợp các cơ quan chức năng Canada đưa công dân Việt Nam từ Vancouver về nước.

Hành khách gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại và du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa trở về nước an toàn.

Trước đó, trên chiều bay tới Canada, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đưa một số công dân Canada về nước.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tế.

Tất cả hành khách đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Trong thời gian tới, trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước rà soát và tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước trên cơ sở nguyện vọng của công dân, diễn biến thực tế của dịch bệnh trong và ngoài nước, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly của các địa phương.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế/Theo VGP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên