TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đưa "siêu máy bay" Boeing 787-9 giải tỏa khách Việt từ Đài Loan về TP HCM

02-02-2020 - 14:42 PM | Thời sự

Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 thay cho Airbus A321 trên 2 chuyến bay giữa TP HCM - Đài Bắc ngày 2-2 để giải tỏa hành khách đang bị kẹt ở Đài Loan (Trung Quốc) trở về Việt Nam.

Ngày 2-2, nguồn tin cho biết nhằm đáp ứng nhu cầu và hỗ trợ vận chuyển, giải tỏa hành khách trở về Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 thay cho Airbus A321 trên 2 chuyến bay VN570 TP HCM - Đài Bắc và VN571 Đài Bắc - TP HCM ngày 2-2. So với Airbus A321, Boeing 787-9 có sức tải hành khách lớn hơn đáng kể cùng tiện nghi, trang thiết bị hiện đại vượt trội hơn.

 Đưa siêu máy bay Boeing 787-9 giải tỏa khách Việt từ Đài Loan về TP HCM  - Ảnh 1.

Đưa máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 thay cho Airbus A321 trên 2 chuyến bay giữa TP HCM - Đài Bắc ngày 2-2 để giải tỏa hành khách Việt Nam

Vietnam Airlines đang chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách, các đơn vị liên quan liên tục theo dõi tình hình, kiểm tra, giám sát sức khỏe hành khách, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh trên chuyến bay và tại sân bay. Các quy định, khuyến cáo trong công tác kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra của Chính phủ và ngành y tế được Hãng Vietnam Airlines  thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho hành khách, tổ bay, máy bay, phương tiện kỹ thuật, nhân viên khai thác mặt đất và cộng đồng

Trước đó, sáng 2-2, Vietnam Airlines thông báo sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao (Trung Quốc) từ ngày 2-2 sau khi Cục hàng không cho phép khai thác trở lại để vận chuyến các hành khách đang bị ảnh hưởng tại các sân bay ở Việt Nam, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao.

Trước đó, triển khai khai chỉ thị của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ thời điểm 13 giờ ngày 1-2. Theo đó, toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam đến Trung Quốc, Ma Cao, Hồng Kông, Đài Loan và ngược lại đều dừng khai thác từ 13 giờ ngày 1-2.

Việc này khiến nhiều hành khách mắc kẹt, nhất là hành khách từ Đài Loan về Việt Nam. Sau khi đánh giá toàn diện tình hình, xét thấy các khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan (Trung Quốc) chưa có ảnh hưởng lớn bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra nên Bộ GTVT đã quyết định vẫn cho phép các hãng hàng không được khai thác bình thường giữa Việt Nam với Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan (Trung Quốc). Đồng thời, để có phương án xử lý một lượng lớn khách đang bị lưu lại tại nhiều điểm đến của Trung Quốc đại lục, các hãng sẽ được phép bay thêm một số chuyến bay để giải toả khách.

Theo D.Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên