MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đưa Văn Lâm về lại Việt Nam, CLB V.League phải chi bao nhiêu tiền cho đội bóng Nhật Bản?

17-08-2022 - 09:35 AM | Sống

Hợp đồng của Đặng Văn Lâm với Cerezo Osaka có thời hạn tới hết năm 2022. Tuy nhiên, CLB Bình Định quyết định không chờ đợi thêm và chi tiền để mua đứt Văn Lâm.

khi chiêu mộ Văn Lâm , CLB Bình Định đã đưa về hàng loạt ngôi sao tên tuổi tại V.League. Tuy nhiên, đội bóng này vẫn chưa thể có được thành tích như mong muốn. Thậm chí HLV Đức Thắng còn thẳng thắn tuyên bố một đội bóng để hòa và thua nhiều như vậy thì khó có cơ hội cạnh tranh chức vô địch.

Việc chiêu mộ Đặng Văn Lâm cho thấy quyết tâm tăng cường sức mạnh hàng thủ của lãnh đạo CLB Bình Định. Và theo tìm hiểu, đội bóng này đã chấp nhận bỏ ra khoản tiền không nhỏ để thuyết phục Cerezo Osaka nhả người.

Đưa Văn Lâm về lại Việt Nam, CLB V.League phải chi bao nhiêu tiền cho đội bóng Nhật Bản? - Ảnh 1.

Trở về V.League, Đặng Văn Lâm được kỳ vọng sẽ cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 và giành lại ngôi vương. (Ảnh: Linh Đan)

Cụ thể, CLB Bình Định được cho là đã mua phần còn lại hợp đồng (còn 5 tháng) giữa Văn Lâm và Cerezo Osaka.

Được biết, Văn Lâm nhận khoảng 11.000 USD/tháng tiền lương tại Nhật Bản. Vì thế, CLB Bình Định đã đề nghị chi ra 55.000 USD (gần 1,3 tỷ đồng), tương ứng với số tiền lương 5 tháng còn lại trong hợp đồng để thuyết phục Cerezo Osaka cho Văn Lâm rời đi.

Cùng với đó, đội bóng đất Võ cũng dành cho Văn Lâm chế độ đãi ngộ rất hậu hĩnh. Theo tìm hiểu, lương tháng của thủ môn này tại CLB Bình Định có thể rơi vào khoảng 400 triệu đồng.

Ngoài ra, Văn Lâm còn nhận thêm được những khoản thưởng, phí khác dựa theo các điều khoản đã được thống nhất trong giao kèo. Hợp đồng giữa hai bên có thời hạn 3,5 năm, tức là đến năm 2025.

Đưa Văn Lâm về lại Việt Nam, CLB V.League phải chi bao nhiêu tiền cho đội bóng Nhật Bản? - Ảnh 2.

Đặng Văn Lâm từng là lựa chọn tin cậy của HLV Park Hang-seo. (Ảnh: Linh Đan)

Được biết, thời còn khoác áo CLB Hải Phòng, Đặng Văn Lâm nhận được mức lương dao động trong khoảng 60-80 triệu đồng/tháng. Sau 4 năm thi đấu tại Thái Lan và Nhật Bản, thủ môn này quay trở lại V.League và nhận về khoản đãi ngộ lớn hơn trước gấp nhiều lần.

Dù vậy, việc chuyển từ J1 League về V.League khiến giá trị của Văn Lâm trên chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt sụt giảm. Cụ thể, thủ môn này hiện chỉ còn được định giá 200.000 euro (hơn 4,7 tỷ đồng), so với con số 300.000 euro (khoảng 7,1 tỷ đồng) khi khoác áo Cerezo Osaka./.

Theo Linh Đan

Tổ quốc

Trở lên trên