MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đùi gà trở thành 'ngôi sao' trong thực đơn tại Mỹ vì lý do này

04-01-2022 - 10:27 AM | Thị trường

Đùi gà trở thành 'ngôi sao' trong thực đơn tại Mỹ vì lý do này

Không giống như Việt Nam, người Mỹ ưa thích ức gà và cánh gà thay vì phần thịt đùi. Tuy nhiên vì giá thực phẩm tăng cao, đùi gà đang dần phổ biến trong thực đơn các nhà hàng.

Theo báo cáo, loại thịt sẫm màu vốn ít được ưa chuộng – giá chỉ bằng một nửa so với thịt cánh và thịt ức - đang xuất hiện phổ biến trên các thực đơn toàn nước Mỹ. Các nhà cung cấp báo cáo rằng doanh số bán thịt đùi đã tăng lên hai con số.

Theo The Wall Street Journal, doanh số bán đùi gà rút xương của Perdue Farms tăng 15% vào năm 2021 trong khi thịt gà xay - được làm từ đùi gà - tăng 20%. Mark McKay, chủ tịch phụ trách gia cầm tươi sống tại Perdue, nói: "Nhu cầu về thịt đùi đã tăng lớn.

Giám đốc điều hành Charlie Morrison nói với các nhà đầu tư vào tháng 11: "Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể biến đùi gà trở thành trung tâm của các đĩa thức ăn".

Các chuỗi khác, bao gồm Modern Market Eatery, Just Salad và Wing it On, cũng bắt đầu bán đùi gà trong thời kỳ đại dịch vì cánh gà trở nên đắt hơn để tìm nguồn cung, do thiếu lao động và cuộc chiến thức ăn nhanh hamburger gà.

Đùi gà trở thành ngôi sao trong thực đơn tại Mỹ vì lý do này - Ảnh 1.

Cánh gà được bán sạch tại các nhà hàng và cửa hàng tạp hóa.

Tập đoàn gia cầm Tyson Foods cũng nhận thấy nhu cầu tăng cao đối với các loại thịt đùi và thịt sẫm màu, vốn thường được xuất khẩu sang các nước khác vì người Mỹ thích thịt trắng hơn.

Tyson nói với tạp chí The Journal, "Sự khác biệt về chi phí là đáng kể. Theo công ty nghiên cứu thị trường Urner Barry, ức gà không xương, không da đã tăng lên 2 đô la một pound từ mức dưới 1 đô la một pound vào cuối năm 2020 trong khi đùi chỉ có giá khoảng 54 xu một pound so với 26 xu một năm trước".

Tuy nhiên, đùi gà không phổ biến ở các nhà hàng Hoa Kỳ, với chỉ 2% thực đơn cung cấp tùy chọn đùi. Nhưng khi lạm phát thực phẩm kéo dài sang năm 2022 và không có hồi kết, nhiều chuỗi cung ứng có thể đang lên kế hoạch mới để đưa đùi gà thành menu chính.

Tham khảo: New York Post, WSJ

Khánh Huyền

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên