MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đừng "chôn vùi" tuổi xuân trên bàn phím, hãy làm ngay 24 điều thú vị này trước khi quá muộn!

26-08-2016 - 10:59 AM | Sống

Khi còn trẻ, chúng ta cảm thấy thời gian trôi đi rất chậm, có vẻ như mọi thứ vẫn còn ở phía trước và cuộc sống sẽ là vĩnh cửu. Nhưng thực chất, từng phút từng giây trôi qua nhanh hơn chúng ta nghĩ. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian, hãy sống hết mình và thật ý nghĩa!

Xem mặt trời mọc ở nơi “khác thường”

Có thể là ở một quốc gia khác, một hòn đảo nhỏ hay trên mái tòa nhà cao tầng tại thành phố quê hương hoặc nơi làm việc... Chỉ cần rời khỏi giường và thưởng thức những tia nắng nhẹ nhàng của mặt trời buổi sáng ở một nơi mới lạ, đừng quên ước nguyện vào khoảnh khắc tuyệt vời ấy và chuẩn bị những khởi đầu mới tuyệt vời.

Thưởng thức một chuyến đi

Không phải cứ shopping, mua sắm mới khiến bạn hạnh phúc. Dành tiền cho những chuyến đi mang lại cảm xúc nhiều hơn thế. Đôi khi ngay cả một chuyến đi nhỏ đến thành phố lân cận cũng có thể mở ra một thế giới mới cho bạn!

Dành thời gian cho những đứa em

Anh chị em luôn có rất nhiều thứ để làm, dành thời gian bên nhau, bạn sẽ phát hiện ra mình với họ có rất nhiều điểm chung.

Đừng mơ về lướt ván diều, hãy thực hiện

Bạn thích chơi violon hay nhảy hip-hop? Bạn từng mơ ước có thể một lần chơi môn lướt ván diều? Hãy ngừng mơ ước và tìm mọi cách để thực hiện.

Chinh phục nỗi sợ hãi

Sợ bóng tối, độ cao hay nước thực sự rất phổ biến. Tuy nhiên, bạn nên chinh phục nỗi sợ hãi của bản thân để trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh hơn.

“Đừng ngó lơ” những người cần bạn giúp đỡ

Đôi khi, bạn có thể tạo nên điều kỳ diệu cho người khác. Có thể bắt đầu bằng việc gửi thực phẩm đến nơi trú ẩn dành cho động vật tại địa phương.

Biến ý tưởng tuyệt vời nhất thành hiện thực

Bạn chắc chắn có thể làm điều này! Ngay cả từ bước đầu tiên hướng tới giấc mơ cũng là một chiến thắng nhỏ.

Dành thời gian để học

Kỳ thi luôn đến sớm hơn bạn nghĩ. Đừng lấy lý do để trì hoãn việc học. Tận dụng mọi khoảng thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu tài liệu.

Phấn đấu cạnh tranh để đạt được nhiều hơn

Tinh thần của cuộc thi sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong bất kỳ lĩnh vực nào, cho dù đó là nấu ăn, kiến trúc, thiết kế, điện ảnh, hay khảo cổ học. Chỉ cần giữ vững tinh thần đó và làm việc chăm chỉ!

Tận dụng mọi cơ hội để học hỏi từ một người thầy

Tất nhiên, thử nghiệm dù sai đôi khi là cách duy nhất để có được kinh nghiệm. Nhưng bạn có thể làm giảm đáng kể sai lầm nếu tìm thấy một người thầy thông thái.

Tham gia lễ hội với bạn bè

Những ấn tượng khó quên, cảm xúc sống động và năng lượng bạn có được sau “những cuộc vui” này hoàn toàn đáng giá.

Thực hiện ước mơ thời thơ ấu

Giấc mơ thời thơ ấu không hề có ranh giới. Chúng ta tưởng tượng bản thân trong một loạt các kịch bản và muốn trở thành phi hành gia hoặc nhân viên cứu hỏa. Vì vậy, chẳng có gì ngăn cản chúng ta thực hiện giấc mơ đó.

Khiêu vũ dưới mưa ở một thành phố lạ

Thưởng thức tuổi trẻ và sự tự do, ngắm nhìn bầu trời và thả hồn vào thiên nhiên dù là gió hay mưa. Hãy hạnh phúc như không có vấn đề gì xảy ra.

Can đảm để là chính mình

Hãy là chính mình, lắng nghe mình muốn gì, dù chỉ một lần. Như vậy, cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn nhiều.

Đấu tranh cho tình yêu

Mối quan hệ nào cũng đều có những lúc thăng trầm, đặc biệt là mối quan trọng trong cuộc đời bạn. Do đó, bạn nên kiên định và bảo vệ những tình cảm đáng quý ấy.

Tham gia hoạt động giúp hành tinh chúng ta sạch hơn

Ngôi nhà chung của chúng ta chính là vũ trụ rộng lớn này. Vì vậy, hãy chăm sóc nó.

Bỏ thói quen xấu

Không ai trong chúng ta là hoàn hảo. Ai đều có ít nhất một hoặc hai thói quen xấu. Quyết tâm từ bỏ chúng ngay hôm nay để giúp bản thân “tăng điểm”.

Thể hiện sự sáng tạo

Thêm nhiều màu sắc và sự thú vị cho ngày đơn điệu, bạn có thể sáng tạo ở khắp mọi nơi - ở nhà, nơi làm việc hay nghỉ ngơi. Ngay cả việc đi dạo trong khu phố của bạn cũng có thể biến thành một cuộc phiêu lưu hấp dẫn.

Đốt lửa trại với bạn bè và tránh xa các thiết bị tiện ích

Công nghệ hiện đại mang đến cho bạn nhiều cách để tiếp cận xã hội. Điều này giúp bạn giữ liên lạc với những người bạn thân, nhưng dành cho nhau một buổi tối xung quanh lửa trại và kể lại câu chuyện của ngày xưa sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ hơn.

Nói chuyện với bà

Thực sự sai lầm khi nghĩ, bà chỉ là chuyên gia trong nấu ăn. Bà có rất nhiều bí mật và có một trái tim đầy cảm xúc, một buổi nói chuyện với bà còn hiệu quả hơn so với các buổi tư vấn chuyên gia đắt tiền.

Quan sát các hiện tượng tự nhiên không chỉ thông qua Internet

Rời xa máy tính, điện thoại hay internet, hãy bước ra và tự cảm nhận chân thật về những hiện tượng tự nhiên, điều này chắc chắn để lại những ấn tượng khó quên cho bạn.

Tham gia một câu lạc bộ khiêu vũ

Khi tâm hồn có nhịp điệu, không có gì có thể ngăn cản bạn nhảy... ngay cả khi ngoại hình quá khổ! Khiêu vũ không giới hạn tuổi tác, giới tính, cân nặng. Chỉ cần nhảy với tất cả trái tim và cảm thấy tự do là đủ.

Đừng sợ hãi trách nhiệm

Có những lựa chọn mà chỉ bạn mới có thể thực hiện. Nếu chúng ta chịu trách nhiệm về cuộc sống của một ai đó, bản thân sẽ trở nên khôn ngoan và hạnh phúc hơn.

Hãy nhớ, cả thế giới đang chào đón bạn

Đôi khi, cuộc sống đặt chúng ta vào những thử nghiệm khắc nghiệt, nhưng nó cũng đầy khoảnh khắc hạnh phúc và đáng nhớ. Vì thế, đừng quên tận hưởng và "F5" bản thân.

Nguyễn Nguyễn

Brightside

Trở lên trên