TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dừng hoạt động vô thời hạn 2 nhà máy thép gây ô nhiễm bị người dân Đà Nẵng bao vây

01-03-2018 - 13:23 PM | Thời sự

Dừng hoạt động vô thời hạn 2 nhà máy thép gây ô nhiễm bị người dân Đà Nẵng bao vây

Hai nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc bị UBND TP Đà Nẵng đình chỉ hoạt động để tìm phương án giải quyết sau khi liên tục bị người dân bao vây.

Ngày 1/3, ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã ra quyết định tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất trực tiếp đối với 2 nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc vì gây ô nhiễm môi trường .

Theo đó, hai nhà máy trên buộc phải ngưng hoạt động ngay lập tức. Quyết định cũng cho biết các hoạt động vận chuyển; bốc, dỡ; xuất, nhập hàng hóa và các hoạt động hành chính khác của doanh nghiệp vẫn được thực hiện bình thường.

Doanh nghiệp phải thông báo cụ thể thời gian, loại phương tiện, số lượng người tham gia cho UBND xã Hòa Liên biết để thực hiện việc giám sát.

 Dừng hoạt động vô thời hạn 2 nhà máy thép gây ô nhiễm bị người dân Đà Nẵng bao vây - Ảnh 1.

Nhà máy thép Dana Úc bị người dân tập trung bao vây

Ông Minh cũng yêu cầu huyện Hòa Vang tuyên truyền, vận động, chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức nắm chắc tình hình, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của người dân nếu có.

Cơ quan chức năng cần ngăn chặn có hiệu quả mọi hành vi lôi kéo, kích động người dân gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các Sở, Ban, ngành khẩn trương hoàn thiện các phương án xử lý liên quan đến việc di dời, giải tỏa tại khu vực hai nhà máy thép và báo cáo trước ngày 2/3.

 Dừng hoạt động vô thời hạn 2 nhà máy thép gây ô nhiễm bị người dân Đà Nẵng bao vây - Ảnh 2.

Hàng trăm người dân thôn Vân Dương 1, 2 tập trung tham dự buổi đối thoại nhưng không tìm ra tiếng nói chung

Trước đó trong nhiều ngày, người dân thôn Vân Dương 1, Vân Dương 2 xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tập trung bao vây hai nhà máy thép trên vì ô nhiễm.

Ông Hồ Kỳ Minh cùng đại diện UBND TP Đà Nẵng tổ chức liên tục 2 cuộc đối thoại với người dân vào ngày 27 và 28/2 nhưng không đạt được sự đồng thuận.

Theo Đình Thức

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên