TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dùng kem đánh răng hàng ngày mà răng vẫn vàng ố, nghe nha sĩ Mỹ chia sẻ 3 cách làm trắng răng tức thì

16-11-2016 - 22:00 PM | Sống

Dùng kem đánh răng hàng ngày mà răng vẫn vàng ố, nghe nha sĩ Mỹ chia sẻ 3 cách làm trắng răng tức thì

Những loại kem đánh răng có thể mua ở hiệu thuốc, tạp hóa chỉ giúp hàm răng chúng ta "giải quyết" các phẩm màu dính trên bề mặt răng, hơn là tác dụng làm trắng.

Nhiều người suy nghĩ, chỉ cần sử dụng kem đánh răng được quảng cáo có chức năng làm trắng là có một hàm răng "trắng" hơn.

Trên thực tế, ý nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm!

Theo nữ nha sĩ Ada Cooper đến từ phòng khám nổi tiếng ở quận Manhattan, New York, để có thể làm trắng răng theo đúng nghĩa, chúng ta cần thực hiện theo 3 bước sau đây.

Tuyệt đối kiêng khem các chất sau

Bạn nghiện thuốc lá?

Bạn nghiện cà phê?

Bạn nghiện rượu vang?

Bạn nghiện nước ngọt?

Bạn nghiện trà?

Bỏ ngay những thói quen có hại trên. Dù răng bạn có trắng tới đâu, chỉ còn dính vào 1 trong 5 chất trên, chẳng sớm mà muộn, răng bạn sẽ xỉn lại, ố vàng và vô phương cứu chữa.

Gel làm trắng răng

Theo lời khuyên của các nha sĩ, chúng ta có thể sử dụng các loại gel có chứa thành phần peroxide không độc hại, giúp làm trắng hàm răng , có tác dụng chỉ sau vài lần sử dụng.

Đây có lẽ là phương pháp làm trắng đơn giản nhất. Bởi người sử dụng chỉ cần đeo miếng silicon có chứa gel làm trắng, hay dùng các loại giấy làm trắng răng, không lo vướng víu, lại tiện lợi, dùng được nhiều lần.

Tất nhiên, bạn cũng nên tới gặp các nha sĩ để nhận được hướng dẫn sử dụng đúng cách, trước khi sử dụng các biện pháp làm trắng răng tại nhà.

Xin lời khuyên từ nha sĩ

Kem đánh răng là sản phẩm đại trà, bán ra trên toàn thế giới, nhưng không đồng nghĩa thích hợp với tất cả mọi người. Bởi hàm răng mỗi người là khác nhau, chất lượng men răng cũng khác nhau.

Do đó, hãy đến gặp nha sĩ để nhận được những tư vấn hữu ích, cũng như phương pháp, kĩ thuật làm trắng hiệu quả nhất. Mỗi người sẽ cần một cách làm trắng răng riêng,

Nha sĩ Ada cũng nhấn mạnh: "Điều quan trọng nhất đối với hàm răng đó là sự chắc khỏe. Răng trắng thực sự chỉ mang tính chất thẩm mỹ chứ không phải vấn đề cốt lõi".

Hãy nhớ là chỉ làm trắng răng khi răng của chúng ta thực sự đã sạch sẽ.

Vì nếu răng bị sâu, hay dính đầy mảng bám thức ăn, quá trình làm trắng răng hầu như chẳng đem lại kết quả.

Theo Hoàng Yến

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên