MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Đừng khóc Việt Nam, các bạn là niềm tự hào của Đông Nam Á"

30-08-2018 - 08:46 AM | Sống

Không thể giành tấm vé vào chơi trận chung kết ASIAD 2018, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo đã để lại những hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Sau khi chứng kiến màn trình diễn của Olympic Việt Namm trước Olympic Hàn Quốc, rất nhiều người hâm mộ trong khu vực và châu lục đã gửi những lời động viên, chia sẻ với thầy trò HLV Park Hang Seo trên fanpage của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Đừng khóc Việt Nam, các bạn là niềm tự hào của Đông Nam Á - Ảnh 1.

"Đừng khóc Việt Nam, bởi vì trong lòng chúng tôi các bạn là người hùng Đông Nam Á, niềm tự hào của Đông Nam Á." Thongliam từ Thái Lan an ủi.

Đừng khóc Việt Nam, các bạn là niềm tự hào của Đông Nam Á - Ảnh 2.

Một CĐV từ Malaysia chia sẻ: "Đừng từ bỏ Việt Nam, hãy làm lại ở lần sau. Bóng đá Việt Nam đang có một lứa cầu thủ mạnh mẽ. Tôi yêu các bạn, và bóng đá Đông Nam Á sẽ trở lại ở giải đấu tiếp theo."

Đừng khóc Việt Nam, các bạn là niềm tự hào của Đông Nam Á - Ảnh 3.

CĐV Muhammad động viên: "Việt Nam, các bạn là niềm tự hào của chúng tôi, niềm tự hào của Đông Nam Á. Cả Đông Nam Á chúc mừng các bạn. Chúng tôi cũng đau buồn khi các bạn để thua trong trận đấu vừa rồi, nhưng các bạn đừng từ bỏ, các bạn đang là Vua của Đông Nam Á. Chúng tôi yêu mến các bạn."

Đừng khóc Việt Nam, các bạn là niềm tự hào của Đông Nam Á - Ảnh 4.

Joe Izzact từ Malaysia thì cho rằng dù thua nhưng "Việt Nam vẫn là Vua của Đông Nam Á."

Đừng khóc Việt Nam, các bạn là niềm tự hào của Đông Nam Á - Ảnh 5.

Clay Huh đến từ Hàn Quốc chia sẻ: "Tôi là một người Hàn Quốc và đó là một trận đấu hay. Như các bạn đã biết, trận đấu này đều rất khó khăn với cả hai khi ở tứ kết đều phải trải qua 2 hiệp phụ, đồng thời phải thi đấu với lịch dày đặc. Tôi rất ấn tượng và khâm phục các bạn với tinh thần không từ bỏ tới giây phút cuối cùng, thực sự tôi đã rất lo lắng cho Olympic Hàn Quốc. Cuối cùng thì tôi muốn các bạn có được tấm HCĐ, và với tất cả thì tôi sẽ ủng hộ các bạn với tất cả tình yêu."

Đừng khóc Việt Nam, các bạn là niềm tự hào của Đông Nam Á - Ảnh 6.

Leo Kim cho rằng: "Những người chế giễu Việt Nam, các bạn thậm chí còn không vào được tới vòng bán kết, vậy thay vào đó thì các bạn nên tôn trong họ. Tối nay, chúng tôi đã thấy rõ được tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam, nó vẫn chưa cạn. Bạn phải giành chiến thắng trong trận đấu tiếp theo cho chúng tôi và chúng tôi sẽ luôn ủng hộ các bạn, Việt Nam."

Theo Hoàng Quý

Trí thức trẻ

Trở lên trên