MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dùng mã QR giả để “thông chốt”, tài xế xe tải phải quay đầu

31-07-2021 - 11:05 AM | Xã hội

Trong tối 30-7, Đội CSGT - Trật tự Công an quận 3, TP HCM đã lập biên bản xử lý 3 trường hợp ra đường sau 18 giờ không có lý do chính đáng. Trong đó, một tài xế dùng mã QR giả để “thông chốt” nhưng đã bị lực lượng chức năng kịp thời phát hiện.

Từ 19 giờ ngày 30-7, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT) Công an quận 3 đã ra quân kiểm tra các trường hợp ra đường sau 18 giờ.

 Dùng mã QR giả để “thông chốt”, tài xế xe tải phải quay đầu  - Ảnh 1.
 Dùng mã QR giả để “thông chốt”, tài xế xe tải phải quay đầu  - Ảnh 2.

Đội tuần tra lưu động đi tuần khắp các tuyến đường trên địa bàn quận 3

Vào khoảng 20 giờ 30 phút, tại chốt kiểm tra trên đường Cách Mạng Tháng 8, đoạn gần vòng xoay Dân Chủ, lực lượng CSGT-TT đã yêu cầu xe tải do anh L. điều khiển dừng lại kiểm tra. Anh L cho biết mình điểu khiển xe tải chở rau củ từ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vào TP HCM hỗ trợ người dân khu phong tỏa.

Tuy nhiên, khi lực lượng chứ năng hỏi địa điểm hỗ trợ ở đâu thì anh L. ấp úng, không giải thích được. Trong quá trình kiểm tra, anh L. không xuất trình được bằng lái xe. Còn mã QR, sau khi kiểm tra lại là thông tin của một xe tải khác.

Khi lực lượng chức năng tiến hành dùng biện pháp mạnh là giữ xe thì anh L. mới chịu cung cấp bằng lái xe và giấy tờ tùy thân.

"Sau thời gian giải thích, tài xế đã xuất trình bằng lái xe và đồng ý ký vào biên bản xử phạt hành chính 2 triệu đồng. Chúng tôi đã buộc tài xế xe tải phải quay đầu xe trở về Đồng Nai" – thiếu tá Phan Phạm Anh Tài, Đội trưởng Đội CSGT-TT quận 3, cho biết.

Dùng mã QR giả để “thông chốt”, tài xế xe tải phải quay đầu - Báo Người lao động

Trong ngày 30-7, Đội CSGT-TT quận 3 đã lập biên bản xử phạt 6 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng, trong đó 3 trường hợp ra ngoài sau 18 giờ. Thiếu tá Phan Phạm Anh Tài cho biết lực lượng sẽ tích cực chốt chặn và tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng.

 Dùng mã QR giả để “thông chốt”, tài xế xe tải phải quay đầu  - Ảnh 4.
 Dùng mã QR giả để “thông chốt”, tài xế xe tải phải quay đầu  - Ảnh 5.

Các trường hợp ra đường sau 18 giờ không có lý do chính đáng đều bị xử lý nghiêm


Theo Huế Xuân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên