MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dung mạo tuổi 40 bộc lộ tính cách con người?

28-09-2022 - 20:30 PM | Sống

Nhà văn Nhật Bản Soichi Oya từng nói: 'Khuôn mặt của một người chính là một tờ lý lịch'.

01

Một lần, Tổng thống Mỹ, Abraham Lincoln phỏng vấn một ứng viên nam ngoài 40 tuổi đến làm nhân viên cho chính phủ. Mặc dù người đàn ông này rất có tài năng nhưng vị Tổng thống vẫn quyết định không lựa chọn.

Người phụ tá thấy vậy liền hỏi Tổng thống Lincoln nguyên nhân vì sao ông không nhận ứng viên tài năng này.

- Tôi không thích tướng mạo của anh ấy - Tổng thống Lincoln nói.

- Chẳng lẽ một người khi sinh ra không được ưa nhìn thì là lỗi của họ sao? Người phụ tá không hiểu nên hỏi lại.

- Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình! 

Dung mạo tuổi 40 bộc lộ tính cách con người? - Ảnh 1.

02

Lấy tượng đài sắc đẹp Audrey Hepburn là hình mẫu, Sam Levinson, nhà văn kiêm người dẫn chương trình người Mỹ đã viết tặng bà một bài thơ có tên “Bí quyết mỹ lệ đắm say qua khảo nghiệm của thời gian” như sau:

“Nếu muốn có một bờ môi mê mẩn lòng người, xin hãy thường nói những lời thiện lương.

Nếu muốn đôi mắt đáng yêu, xin hãy nhìn vào sở trường của người khác.

Nếu muốn có một thân hình mảnh dẻ, xin hãy chia sẻ thức ăn của mình với những người đói khát.

Nếu muốn có mái tóc thướt tha xinh đẹp, xin hãy để những ngón tay của con trẻ luồn qua mái tóc bạn.

Nếu muốn có một sắc vóc mê đắm, xin hãy nhớ rằng khi sải bước bạn sẽ không bao giờ đi một mình”.

Bởi lẽ, trong những năm tháng tuổi trẻ, bà luôn được người đời ngưỡng mộ vì vẻ đẹp sinh ra từ lòng nhân hậu, sự tử tế và tình yêu của một người phụ nữ. Những năm cuối đời, vì đã quan sát những cảnh chết đói thương tâm trong khói lửa của Thế chiến thứ hai khi còn là một đứa trẻ nên bà cống hiến hết sức mình cho các hoạt động phúc lợi công cộng.

Đã không có ít những tác phẩm nghệ thuật khắc họa cuộc đời của bà: "Vẻ đẹp của một người phụ nữ không nằm ở trang phục cô ấy mặc, cách cô ấy đi đứng, hay cách cô ấy chải chuốt tóc tai. Vẻ đẹp của một người phụ nữ nằm ở đôi mắt. Chính là cánh cửa sổ mở vào trái tim nơi tình yêu ngự trị. Vẻ đẹp chân thực của người phụ nữ đến từ tâm hồn của cô. Sự bao dung, tình yêu và lòng hiến dâng của cô ấy sẽ mang lại một vẻ đẹp ngày càng hoàn mỹ với thời gian."

Dung mạo tuổi 40 bộc lộ tính cách con người? - Ảnh 2.

03

Coco Chanel từng nói: "Khuôn mặt tuổi 20 trời sinh, khuôn mặt 30 do cuộc sống khắc ghi, nhưng khuôn mặt tuổi 40 là do chính bạn lựa chọn".

Trước tuổi 40, tướng mạo của bạn ra sao, là do gen di truyền sẽ quyết định. Lời nói và hành động của cha mẹ được "phản chiếu" lên con người của bạn. Tuy nhiên, tới tuổi 40, tướng mạo của bạn ra sao, tính cách và phẩm chất của bạn sẽ được bộc lộ hết ra bên ngoài. Người có tấm lòng khoan dung sẽ có khuôn mặt phúc hậu, người có lòng dạ nhỏ mọn phần lớn sẽ có tướng mạo xấu xí.

Bởi khi ấy, những gì bạn tích lũy, chiêm nghiệm, quan sát sẽ "ngấm" vào con người bạn và trở thành chính bạn. Cổ nhân có câu: “Tứ thập bất hoặc”, tức là sau tuổi 40, tướng mạo của một người ra sao dựa vào cách họ tu tâm dưỡng tính, đối nhân xử thế. Người hiền lành, chân thật luôn khiến người đối diện cảm thấy thoải mái tiếp xúc còn người hung dữ dễ khiến người xung quanh muốn tránh xa.

Vì thế, dù là ai, dù làm gì, cũng đừng để "bộ mặt" của bản thân trở nên quá xấu xí! Nếu nửa trước cuộc đời, bạn đối xử với người xung quanh bằng thái độ hằn học thì nửa sau cuộc đời, bạn sẽ nhận lại thái độ y hệt như vậy của người xung quanh. Còn nếu nửa trước cuộc đời, bạn vui vẻ trao đi niềm vui cho người xung quanh thì nửa sau cuộc đời, bạn cứ sống an yên theo cách bạn đã trao đi.

Theo Lân Lan

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên