Đừng ngâm nước muối - đây mới là thứ tốt nhất để tẩy sạch hóa chất trong rau quả
Chỉ với 3 mẹo đơn giản này cũng đủ giúp hạn chế tối đa hóa chất trong rau quả ngấm vào gây hại sức khỏe.
- 15-07-2019Đi ăn kiểu "thượng lưu" ở phương Tây, ngồi như thế nào và ở đâu cũng là cả một vấn đề
- 14-07-20197 thói quen nhỏ và đơn giản mang lại lợi ích suốt đời, ai cũng có thể thực hiện
- 14-07-2019Bố mẹ khốn khổ điều trị viêm dạ dày cho con và bài học: Đừng dùng chung bát nước chấm nữa!
Ăn rau quả mỗi ngày, có lẽ điều mà ai ai cũng lo sợ đó là lượng thuốc trừ sâu, phân bón, hóa chất... còn đọng lại nơi đây gây hại cho sức khỏe.
Việc rửa nước theo cách thông thường hay ngâm trong nước, rửa trực tiếp dưới vòi cũng chỉ làm sạch phần nào thôi, bởi dư lượng thuốc này bám khá chặt trên quả. Vậy phải làm sao đây?
Cùng bỏ túi ngay 3 cách tẩy hóa chất trong rau quả được đài YTN Hàn Quốc kết hợp với Khoa dinh dưỡng thực phẩm Đại học Sung Sin đề cập.
1. Sử dụng baking soda
Baking soda có tác dụng làm các thành phần hóa chất đang bám chặt trên bề mặt rau quả tan ra nên dễ dàng trôi khỏi rau củ của mình.
2. Nhờ sự trợ giúp của rượu
Thành phần alcohol trong rượu có tác dụng diệt khuẩn mạnh nên cũng giúp ích rất nhiều trong việc tẩy rửa hóa chất bám trên rau quả.
3. Giấm ăn - trợ thủ đắc lực
Khi cho giấm vào nước thì nước sẽ chuyển đổi thành dạng acid. Thành phần acid này sẽ có hiệu quả cao trong việc tẩy rửa hóa chất bám dính trên rau quả.
Helino