MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dừng tất cả xe vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào Lâm Đồng

29-05-2021 - 15:35 PM | Xã hội

Để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu dừng tất cả xe khách đến từ TP.HCM và thành lập 5 chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ của tỉnh.

UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trong tỉnh triển khai các biện pháp cấp bách trước nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh rất cao.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 30/5, dừng toàn bộ các loại xe vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào tỉnh Lâm Đồng cho đến khi có thông báo mới.

 Dừng tất cả xe vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào Lâm Đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Giao Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng thông báo đến các nhà xe, công ty kinh doanh vận tải vận chuyển hành khách từ TPHCM vào tỉnh Lâm Đồng biết, chấp hành; đồng thời, phối hợp lực lượng chức năng, địa phương liên quan kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

UBND Lâm Đồng cũng giao các huyện Cát Tiên, Bảo Lâm, Di Linh, Đơn Dương, Lạc Dương, Đam Rông thành lập các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (hoạt động từ 19 giờ ngày 29/5) tại cửa ngõ từ các tỉnh đến Lâm Đồng, gồm:

- Huyện Cát Tiên thành lập chốt tại Tỉnh lộ 721;

- Huyện Bảo Lâm thành lập chốt tại Quốc lộ 28;

- Huyện Di Linh thành lập chốt tại Quốc lộ 28;

- Huyện Đơn Dương thành lập chốt tại Quốc lộ 27;

- Huyện Lạc Dương thành lập chốt tại Quốc lộ 27C;

- Huyện Đam Rông thành lập chốt tại Quốc lộ 27.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng phát đi thông báo khẩn tìm những người liên quan đến bệnh nhân 6437. Theo đó, từ ngày 22-23/5, bệnh nhân 6437 cùng bạn đến Đà Lạt du lịch và ghé 13 điểm trên địa bàn.

Chiều 29/5, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết cơ quan chức năng xác định được 75 F1 và 57 F2 liên quan đến bệnh nhân 6437.

Theo ông Thuận, trong 75 F1 đã có 25 trường hợp đến các tỉnh, thành phố khác, ngành y tế đã báo cho những địa phương này thực hiện cách ly theo quy định.

Theo PV

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên