MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Được hỏi "điều gì khiến bạn hạnh phúc", nhiều người Việt trả lời có 2 chữ khiến anh chàng người Nhật thốt lên kinh ngạc

01-12-2021 - 08:45 AM | Sống

Được hỏi "điều gì khiến bạn hạnh phúc", nhiều người Việt trả lời có 2 chữ khiến anh chàng người Nhật thốt lên kinh ngạc

Nếu là bạn, bạn có câu trả lời tương tự vậy không?

Tổ chức nghiên cứu kinh tế xã hội New Economics Foundation (NEF) có trụ sở chính tại Vương quốc Anh vừa công bố bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc (HPI) năm 2021. Theo thống kê, Việt Nam đứng trong top 5 các nước hạnh phúc nhất thế giới và số 2 tại châu Á Thái Bình Dương.

Mới đây, trên TikTok đã đăng tải một video, một người Nhật đã có một thắc mắc "Tại sao mọi người lại trông hạnh phúc đến vậy?". Để có câu trả lời anh chàng người Nhật đã hỏi người Việt Nam và nhận được cùng một câu trả lời: "Tại vì có gia đình bên cạnh nên hạnh phúc thôi".

Được hỏi điều gì khiến bạn hạnh phúc, nhiều người Việt trả lời có 2 chữ khiến anh chàng người Nhật thốt lên kinh ngạc - Ảnh 1.
Được hỏi điều gì khiến bạn hạnh phúc, nhiều người Việt trả lời có 2 chữ khiến anh chàng người Nhật thốt lên kinh ngạc - Ảnh 2.

Người đàn ông này cũng cho biết rằng: "Do hầu hết người Nhật có tinh thần độc lập cao nên không nhiều người có lối suy nghĩ đó". Đồng thời anh chàng này cũng cho biết chính quan niệm gia đình là quan trọng, là hạnh phúc đã thay đổi nhân sinh quan của bản thân anh rất nhiều.

Video nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng cho rằng đối với họ có gia đình là điều hạnh phúc nhất.

Theo Thu Phương

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên