TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được hỏi: "Nếu có vợ nhưng tôi yêu một người phụ nữ khác hơn, vậy tôi nên làm thế nào?", Đức Phật đưa ra câu trả lời khiến anh ta ngỡ ngàng!

07-01-2019 - 23:08 PM | Sống

Được hỏi: "Nếu có vợ nhưng tôi yêu một người phụ nữ khác hơn, vậy tôi nên làm thế nào?", Đức Phật đưa ra câu trả lời khiến anh ta ngỡ ngàng!

Tiến tới hôn nhân, trở thành vợ chồng luôn là một con đường dài và đầy gian nan, chẳng thế mà các cụ mới có câu: "Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên chồng vợ!”. Làm sao để luôn gìn giữ mối quan hệ giữa vợ và chồng?

Vào giữa đêm, một người đàn ông xin gặp một vị Phật trong chùa!

Người đàn ông: Đức Phật từ bi, tôi là một người đã kết hôn, nhưng bây giờ tôi đang yêu một người phụ nữ khác. Tôi không biết phải làm thế nào bây giờ?

Phật: Anh có thể chắc chắn rằng người phụ nữ hiện đang yêu này là người phụ nữ cuối cùng và duy nhất trong cuộc đời anh chứ?

Người đàn ông: Vâng.

Phật: Vậy thì anh hãy ly dị với vợ ngay lập tức, sau đó cưới cô ấy.

Người đàn ông: Nhưng người vợ hiện tại của tôi cực kỳ hiền lành, tốt bụng và đạo đức. Có phải là tôi rất tàn nhẫn và vô đạo đức khi làm điều này với cô ấy?

Phật: Sẽ càng tàn nhẫn và vô đạo đức với cô ấy khi anh không có tình yêu trong hôn nhân. Anh đang yêu một người khác và không yêu cô ấy. Điều này đúng không?

Người đàn ông: Vâng. Nhưng vợ tôi yêu tôi rất nhiều.

Phật: Thế thì cô ấy hạnh phúc.

Người đàn ông: Tôi muốn ly dị cô ấy và cưới một người khác. Cô ấy nên cảm thấy rất đau khổ. Làm sao mà Ngài có thể nói rằng cô ấy hạnh phúc được?

Phật: Cô ấy vẫn còn tình yêu với anh trong hôn nhân, nhưng anh đã mất tình yêu dành cho cô ấy. Thực tế, chiếm hữu là hạnh phúc, mất mát là đau khổ, vì vậy người đau khổ là chính anh.

Người đàn ông: Nhưng tôi muốn ly hôn cô ấy để cưới một người phụ nữ khác, cô ấy sẽ đau khổ!

Phật: Anh sai rồi. Anh chỉ là một biểu hiện cụ thể của tình yêu đích thực trong cuộc hôn nhân của cô ấy. Khi anh không tồn tại, tình yêu đích thực của cô ấy sẽ tiếp tục đến, bởi vì tình yêu của cô ấy trong hôn nhân chưa bao giờ bị mất. Do đó, cô ấy hạnh phúc, còn anh thì đang đau khổ.

Người đàn ông: Cô ấy từng nói rằng cô ấy chỉ yêu tôi trong cuộc đời này, cô ấy sẽ không yêu người khác.

Phật: Anh cũng đã từng nói như vậy với cô ấy sao?

Người đàn ông: Tôi…Tôi…Tôi…

Phật: Bây giờ hãy nhìn vào ba ngọn nến trên bàn thờ trước mặt anh, ngọn nào sáng nhất?

Người đàn ông: Tôi không thể nói được, dường như chúng đều sáng như nhau.

Phật: Ba ngọn nến này giống như ba người phụ nữ. Một trong số họ là người phụ nữ anh yêu bây giờ, vậy mà anh không thể tìm thấy cô ấy. Có hàng ngàn người phụ nữ trên thế giới này. Anh thậm chí còn không thể nói rõ nhất về ba ngọn nến. Làm sao anh có thể chắc chắn rằng người phụ nữ hiện anh đang yêu sẽ là người phụ nữ duy nhất và cuối cùng trong cuộc đời anh?

Người đàn ông: Tôi…Tôi…Tôi…

Phật: Bây giờ anh hãy đặt một ngọn nến trước mắt, nhìn nó bằng trái tim, đó sẽ là ngọn nến sáng nhất.

Sau đó Phật nói tiếp: Đặt nó trở lại cùng một chỗ với hai ngọn nến kia và nhìn vào ngọn sáng nhất.

Người đàn ông: Tôi không thể nhìn thấy ngọn nào sáng nhất!

Phật: Thật ra, cây nến mà tôi vừa lấy chính là người phụ nữ anh yêu bây giờ. Điều này có nghĩa là tình yêu được sinh ra từ trái tim. Khi anh cảm thấy rằng anh yêu cô ấy, giống như ngọn nến trước mặt này, đôi mắt của anh bị che mờ và cho rằng nó sáng nhất. Khi anh đặt nó trở lại vị trí, anh không thể tìm thấy cảm giác tươi sáng nhất nữa. Cái gọi là tình yêu cuối cùng và duy nhất này không thực sự tồn tại. Rốt cuộc, nó chỉ như một tấm gương, ảo tưởng và không có thật.

Người đàn ông: Ồ, tôi hiểu. Ngài không muốn tôi ly dị vợ mình. Ngài ở đây để chỉ cho tôi.

Đức Phật: Nếu anh thực sự không thấy được ánh sáng ấy từ cô gái kia, hãy để cô ấy đi.

Người đàn ông: Lúc này, tôi thực sự biết mình nên yêu ai. Cô ấy là vợ tôi.

Phật: A Di Đà Phật, A Di Đà Phật.

Được hỏi: Nếu có vợ nhưng tôi yêu một người phụ nữ khác hơn, vậy tôi nên làm thế nào?, Đức Phật đưa ra câu trả lời khiến anh ta ngỡ ngàng! - Ảnh 1.

Đời người, thành công lớn nhất, không có gì hơn là thành công của hôn nhân;

Hạnh phúc lớn nhất, không có gì hơn là hạnh phúc của gia đình;

Tình cảm lớn nhất, là tình cảm của người chồng và người vợ;

Giao tiếp quan trọng nhất, là giao tiếp giữa vợ và chồng;

Sự hiểu biết quan trọng nhất, là sự hiểu biết giữa vợ chồng;

Sự kiên nhẫn hiệu quả nhất, sự khoan dung có giá trị nhất, không có gì hơn là bao dung giữa vợ và chồng;

Mối quan tâm quan trọng nhất, là mối quan tâm giữa vợ và chồng!

Vợ chồng, là hai con người xa lạ nhất nhưng lại trở thành những người thân thuộc nhất của nhau trên cuộc đời này, nên được duyên vợ chồng cũng đã là duyên phận trời ban, hãy luôn giữ gìn và vun đắp cho cuộc hôn nhân đó. Bởi giữa vợ chồng không chỉ có tình cảm mà quan trọng hơn là còn có một chữ “ân” nữa!

Trịnh Thơm

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên