TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Được ưu tiên phát biểu, ĐBQH nghẹn ngào nói lời cảm ơn tình cảm của cả nước với Thành phố Hồ Chí Minh

25-07-2021 - 10:28 AM | Thời sự

Được ưu tiên phát biểu, ĐBQH nghẹn ngào nói lời cảm ơn tình cảm của cả nước với Thành phố Hồ Chí Minh

Trong phiên làm việc buổi sáng 25/7, Quốc hội đã ưu tiên ĐBQH Trần Hoàng Ngân, thay mặt đoàn ĐBQH Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu cảm ơn tình cảm, sự chung tay đóng góp của người dân cả nước với thành phố mang tên Bác.

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Biến thể Delta đã lây lan mạnh trên toàn thế giới, trong đó các ổ dịch lớn nhất cũng là các quốc gia đông dân hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh đang trải qua những ngày chống dịch Covid-19 nhiều căng thẳng, cam go và phức tạp.

"Từ trong gian khó đó, người dân thành phố chúng tôi cảm nhận sâu sắc sự quan tâm, sẻ chia ấm lòng, tình người, tình đồng chí, tình đồng bào của từng người dân, doanh nghiệp trên mọi miền đất nước. Những nông sản, rau củ quả, thu hoạch trong vườn, hải sản mới đánh bắt ngoài biển khơi, những bó rau thơm đã được đóng gói, chuyển nhanh vào thành phố kèm theo những lời sẻ chia, nhắn nhủ yêu thương", ông Ngân cho biết.

Những đóng góp đó được chuyển đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, người nghèo, người trong khu cách ly, phong tỏa. Ông Ngân nhấn mạnh không kể xiết tình cảm của nhân dân, của đồng bào tôn giáo và kiều bào đã gởi tới chia sẻ cùng thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày qua.

"Thay mặt đoàn ĐBQH thành phố Hồ Chí Minh chúng tôi, xin trân trọng và cảm ơn nhân dân cả nước luôn dõi theo tình hình dịch Covid-19 tại Thành phố, hỗ trợ vật chất, tinh thần, tài chính, nguồn nhân lực y tế, tiếp thêm sức, thêm năng lượng tích cực, giúp thành phố chống dịch, bảo vệ sức khỏe của nhân dân", ông Ngân nghẹn ngào chia sẻ.

Ông Ngân cũng cảm hơn các cơ quan truyền thông, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức tài chính, ngân hàng, đơn vị sản xuất, kinh doanh -  dù còn nhiều khó khăn trong giãn cách, nhưng cũng chung sức chống dịch, ủng hộ cho thành phố Hồ Chí Minh tài chính, thiết bị máy móc, sinh phẩm….

Thay mặt đoàn ĐBQH Thành phố Hồ Chí Minh, ông Ngân cũng cảm ơn các lãnh đạo các địa phương chia sẻ cùng Thành phố; lực lượng y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên tình nguyện cả nước, lực lượng tuyến đầu là công an, quân đội… đang chung tay chống dịch.

"Xin cảm ơn lãnh đạo Trung ương, Chính phủ, bộ ngành luôn quan tâm chỉ đạo xuyên suốt, hỗ trợ nguồn lực cho địa phương chống dịch. Xin cảm ơn Quốc hội có những sáng kiến nhằm rút ngắn kỳ họp để tập trung lực lượng, thời gian cho chống dịch. Rất cảm ơn khi Quốc hội đưa Nghị quyết phòng chống dịch vào nghị quyết chung của Quốc hội. Đây là sáng kiến rất được trân trọng", ông Ngân nói.

Vị ĐBQH đoàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng nêu cao quyết tâm của thành phố trong nỗ lực phòng, chống dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường như mong mỏi của người dân Thành phố và cả nước.

Linh Anh

Theo Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên