MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dưới quyền Tổng thống Rodrigo Duterte, nền kinh tế Philippines tăng trưởng mạnh nhất châu Á

17-11-2016 - 12:24 PM | Tài chính quốc tế

Trong khi thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là tham vọng bảo hộ của Donald Trump và thái độ huênh hoang của ông Duterte đối với Mỹ, nền kinh tế Philippines vẫn được dự đoán sẽ nằm trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Theo số liệu báo cáo quý III, nền kinh tế Philippines đạt tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong 3 năm. Điều này đã khẳng định tính hiệu quả của chương trình thúc đẩy chi tiêu quốc gia của Tổng thống Rodrigo Duterte đã đưa nền kinh tế Philippines hồi phục mạnh mẽ.


Tốc độ tăng trưởng GDP tăng mạnh nhất 3 năm.

Tốc độ tăng trưởng GDP tăng mạnh nhất 3 năm.

Một số điểm đáng chú ý trong báo cáo kinh tế quý III của Philippines được Cơ quan thống kê tung ra vào sáng nay tại Manila:

- GDP tăng mạnh 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trước đó giới kinh tế học Bloomberg dự đoán con số này chỉ là 6,7%.

- So với quý trước, GDP quý III tăng 1,2% - nằm trong dự báo của các nhà kinh tế.

Trong khi thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là tham vọng bảo hộ của Donald Trump và thái độ huênh hoang của ông Duterte đối với Mỹ, nền kinh tế Philippines vẫn được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức trên 6% cho đến năm 2018, nằm trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Được thừa hưởng cơ cấu dân số trẻ, 50 tỷ USD doanh thu từ nguồn kiều hối và hoạt động BPO, kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá 160 tỷ USD của ông Duterte dự kiến sẽ đem lại nhiều việc làm cho quốc gia trong thời gian tới.

Giới kinh tế học nhận định: “Chúng tôi kỳ vọng tốc độ tăng trưởng GDP của Phillippine sẽ tiếp tục là một trong những điểm sáng của khu vực”, Trinh Nguyen – chuyên gia kinh tế cấp cao tại Natixis Asia Hong Kong - nhận định.

Anh Sa

Trí Thức Trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên