MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 ở TP HCM có gì đặc biệt?

13-12-2017 - 21:42 PM | Xã hội

Đường hoa xuân 2018 ở TP HCM sẽ có những chú chó Phú Quốc cao 2m trưng bày ngay cổng đi vào.

Ngày 13/12, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), đơn vị thực hiện đường hoa cho biết, Tết Mậu Tuất 2018 đường hoa Tết được tổ chức trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM) từ ngày 13/2/2018 (28 tháng Chạp) đến ngày 19/2/2018 (mùng 4 Tết).

Đường hoa với chủ đề "Khát vọng vươn xa" trên tổng chiều dài 720m sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt khéo léo, mang nhiều sắc thái thể hiện đa dạng với ba phân đoạn chính thể hiện chủ đề của đường hoa: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Trên đường hoa Tết sẽ có những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền như câu đối, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu đỏ cùng với cảnh thuyền chở hoa cúc vàng óng sẽ được dựng lên. Ngoài ra, trên đường hoa còn có bộ ấm trà khổng lồ và những viên đường, bánh mứt cách điệu lạ mắt trong ngày Tết đến.

Đường hoa năm nay tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo như năm 2017 nhưng được bổ sung nhiều tính năng mới như: Chức năng quay video ngắn, nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng cường tính năng chia sẻ trực tiếp, trải nghiệm thực tế ảo.

Phối cảnh linh vật Tết Mậu Tuất 2018 ở cổng chính của đường hoa.

Cụm linh vật bên tay trái cổng đường hoa được khắc họa lấy cảm hứng từ chú chó Phú Quốc.

Gia đình chó hạnh phúc ở đầu đường phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền như câu đối, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu đỏ.

Bộ ấm trà khổng lồ và những viên đường, bánh mứt cách điệu lạ mắt trong ngày Tết đến.

Những đại cảnh, tiểu cảnh đa dạng khác cũng được bố trí xuyên suốt đường hoa.

Đường hoa năm nay tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo như năm 2017 nhưng được bổ sung nhiều tính năng mới phục vụ người dân du khách đến tham quan, vui chơi.

Theo Viết Dũng

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên