MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đường Nhuệ bối rối khi bị nói 'đánh người là để muốn thể hiện sự nhiệt tình với bạn bè'

26-08-2020 - 14:59 PM | Xã hội

Sau một thời gian gây ra thương tích cho phụ xe, Đường đã thay mặt vợ và nhóm "đàn em" gửi lời xin lỗi đến bị hại.

Sáng 25/8, TAND tỉnh Thái Bình đưa vợ chồng Nguyễn Xuân Đường ; Nguyễn Thị Dương cùng 4 đồng phạm ra xét xử về tội "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân trong vụ án là phụ xe khách, bị tổn hại 14% sức khỏe.

Đường Nhuệ bối rối trước câu nói của HĐXX

Tại bục xét hỏi, Nguyễn Xuân Đường thừa nhận cáo trạng quy kết là đúng tội danh và không có gì thắc mắc với HĐXX. "Hôm nay tại tòa, bị cáo thấy cần có trách nhiệm phải khai báo đúng sự thật", Đường nói.

Đường khai quen biết và chơi với anh Tuấn (chồng chị Vân – người mâu thuẫn với phụ xe Trịnh Ngọc Anh) đã lâu. Hôm xảy ra việc, Tuấn ăn cơm tại nhà Đường, thấy anh Tuấn ra một góc nói chuyện với Ngọc Anh, Đường liền đi theo giành lấy điện thoại nói chuyện.

Đối thoại trực tiếp với Ngọc Anh, Đường bảo sau khi nói tên "Đường Nhuệ đây" thì đầu dây kia trả lời "em biết". Đường tiếp tục đe dọa, ép Ngọc Anh về đến Thái Bình buộc phải đến nhà xin lỗi.

Chập tối cùng ngày, Ngọc Anh có mặt tại nhà Đường và nhận "cháu sai rồi" nhưng vẫn bị Đường bắt quỳ xuống nói xin lỗi. Sau khi Ngọc Anh quỳ, Đường nhớ có bị cáo Hòa xông vào đánh nạn nhân, còn vợ mình và các bị cáo khác Đường không nhớ đã tham gia đánh như thế nào.

 Đường Nhuệ bối rối khi bị nói đánh người là để muốn thể hiện sự nhiệt tình với bạn bè - Ảnh 1.

Bên ngoài cửa tòa án rất đông người thân chờ xe đặc chủng chở các bị cáo ra vào để được thấy mặt. Ảnh: Hoàng An.

Khi HĐXX hỏi thêm việc chị Vân và Ngọc Anh nhận trả hàng xảy ra mâu thuẫn có ảnh hưởng, thiệt hại gì đến bị cáo không? Đường đáp "Không". HĐXX hỏi tiếp "thế đánh người là để muốn thể hiện sự nhiệt tình của mình với bạn bè à!", Đường nghe xong câu nói rất bối rối, giọng lí nhí điều gì đó không ai rõ.

Quá trình xét hỏi, Chủ tọa nhắc đến việc cơ quan điều tra thu giữ khoản tiền hơn 1 tỷ đồng và nhiều tài liệu, tang vật liên quan, số tiền ấy từ đâu? Đường cho hay, gia đình kinh doanh nên số tiền đó là để phục vụ kinh doanh. Ông ta bày tỏ muốn xin lại số tiền để khắc phục hậu quả trong các vụ án mà hai vợ chồng đang bị điều tra, chưa xử lý.

Thay mặt vợ, đàn em xin lỗi và mong bị hại đổi nghề làm phụ xe

Tham gia xét hỏi, đại diện VKS muốn Đường trình bày hôm vợ bị bắt đã ở đâu, làm gì? Đường khai rằng hôm ấy ở nhà, buổi chiều đi đền ở Hà Nam, gần đền đó có nhà một người em nên ghé lại chơi, Đường hoàn toàn không biết bị công an truy nã sau đó.

Với các tang vật như côn nhị khúc, kiếm thu được trong quá trình khám xét nhà, Đường giải thích cho VKS đó đều là những món đồ dành cho con học võ.

 Đường Nhuệ bối rối khi bị nói đánh người là để muốn thể hiện sự nhiệt tình với bạn bè - Ảnh 2.

An ninh ngoài phòng xử luôn được thắt chặt.

Còn việc hay đi làm từ thiện, Đường cho hay, các hoạt động này đều xuất phát từ trong tâm, cũng có cơ quan, đơn vị, đoàn thể có bằng công nhân gửi tặng nhưng gia đình không muốn ồn ào.

Khi nhắc đến chuyện bồi thường cho bị hại, Nguyễn Xuân Đường nói đã thực hiện xong, bị cáo khẳng định sẽ bồi thường thay cho "đàn em" của mình nếu đang gặp khó khăn.

Cuối phần xét hỏi, HĐXX xét xử cho phép ý kiến riêng, Đường nói: "Ngọc Anh ạ cháu còn rất trẻ, chú nghĩ cháu nên tìm công việc khác vì việc phụ xe này rất vất vả, về việc đền bù thì chú cũng xin làm hết... Chú thực sự rất ân hận, rất hối tiếc, chú thay mặt vợ và các em gửi lời xin lỗi chân thành đến cháu.

Chú chỉ nghĩ sao nói vậy nên mong cháu thông cảm cho sự nóng nảy nhất thời, cháu hãy dùng số tiền gia đình chú đền bù tổn hại sức khoẻ, tinh thần để học một nghề nào đó khác tốt cho tương lai. Chú cũng mong cháu xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho chú và những người đã đánh cháu".

Về phía bị hại Trịnh Ngọc Anh tại tòa khai nhận đã bị vợ chồng Đường, Dương và nhóm "đàn em" đánh vào vùng mặt, cổ và bả vai dẫn đến thương tích.

Ngày hôm nay được nghe trực tiếp hai vợ chồng Đường nói lời xin lỗi, anh Ngọc Anh chấp nhận và cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Về vấn đề bồi thường thiệt hại, anh Ngọc Anh đồng ý nhận khoản tiền 95 triệu đồng, không đòi hỏi gì thêm.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định nhóm Đường, Dương đã đánh nạn nhân gây hậu quả thương tích. Hành vi của các bị cáo có tính chất côn đồ, xâm phạm sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ, do đó, phải cách ly các bị cáo khỏi xã hội một thời gian.

Từ quan điểm trên, HĐXX tuyên phạt: Nguyễn Xuân Đường 3 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Dương 3 năm tù; Nguyễn Đức Mạnh 3 năm tù; Phạm Xuân Hòa 3 năm tù; Đào Văn Bằng 3 năm tù; Phạm Ngọc Qúy 2 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 10h40 ngày 30/3/2020, anh Trịnh Ngọc Anh (SN 1996, nhân viên của nhà xe chuyên tuyến Thái Bình - Hà Nội) cùng anh Nguyễn Đức Dương (SN 1984, lái xe) điều khiển xe khách 17B - 017.04 xuất phát từ bến xe khách thành phố Thái Bình đi Hà Nội.

Khi xe xuất bến, anh Trịnh Ngọc Anh có nhận một túi tài liệu cho người phụ nữ tên Trần Việt Vân (SN 1985, ở Khuất Duy Tiến, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), hẹn đợi ở số 195 đường Khuất Duy Tiến để giao hàng.

Khi xe đến Hà Nội, do đường Khuất Duy Tiến cấm dừng đỗ, có camera giám sát nên ô tô của Ngọc Anh không dừng lại đúng điểm đã hẹn để giao túi hồ sơ cho chị Vân dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã.

Chị Vân sau đó kể lại câu chuyện cho chồng mình là anh Trần Anh Tuấn (SN 1974) và gửi số điện thoại của Trịnh Ngọc Anh cho chồng. Lúc này, Tuấn đang ăn cơm tại nhà Nguyễn Xuân Đường đã dùng điện thoại gọi lại cho Ngọc Anh hỏi sự tình.

Khi anh Tuấn nói chuyện với Ngọc Anh, Nguyễn Xuân Đường giành lấy điện thoại từ tay anh Tuấn để nói chuyện và xưng mình là "Đường Nhuệ", yêu cầu Ngoc Anh khi nào về đến Thái Bình phải đến nhà nói chuyện với Đường để xin lỗi.

Khoảng 18h20 cùng ngày, Trịnh Ngọc Anh về đến Thái Bình và được quản lý nhà xe là anh Quang dùng ô tô chở đến nhà Nguyễn Xuân Đường. Cùng đi với anh Quang, Ngọc Anh còn có Phùng Văn Công, Đặng Duy Hoài.

Đến nơi, tất cả được yêu cầu lên tầng hai. Tại đây, Nguyễn Thị Dương dùng tay đánh vào mặt Ngọc Anh và mắng chửi. Nhóm "đàn em" đứng cạnh cũng lao vào dùng chân đá vào mặt Ngọc Anh.

Còn Đường nói "mày ngồi vào đây, thế mày chửi người ta cái gì, mày thích chết không?.... Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao mày biến khỏi đất Thái Bình này không?".

Cả nhóm người của Đường, Dương sau đó tiếp tục đánh Ngọc Anh, hậu quả khiến nạn nhân thương tổn 14% sức khỏe.

Theo Hoàng Đan

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên