MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Đường tiêu hóa

Ngoài cá muối, còn 6 món ăn khác cũng nằm trong số gây ung thư hàng đầu, món số 2 hầu hết mọi người đều không cưỡng lại được

Ngoài cá muối, còn 6 món ăn khác cũng nằm trong số gây ung thư hàng đầu, món số 2 hầu hết mọi người đều không cưỡng lại được

23/09/2020 16:00

Trong những năm gần đây, tỷ lệ ung thư ở người trẻ ngày càng tăng, nguyên nhân phần lớn bắt nguồn từ chính thói quen ăn uống mỗi ngày.

Cô giáo 28 tuổi bị chẩn đoán xơ gan, cô đã hối hận không ngừng khi biết nguyên nhân đến từ loại canh ăn hằng ngày

Cô giáo 28 tuổi bị chẩn đoán xơ gan, cô đã hối hận không ngừng khi biết nguyên nhân đến từ loại canh ăn hằng ngày

12/09/2020 21:34

Với những người thường xuyên hút thuốc uống rượu thì tổn thương gan là chuyện hết sức bình thường. Nhưng một giáo viên dạy khiêu vũ 28 tuổi luôn có lối sống lành mạnh mà bị xơ gan thực sự chẳng khác gì "sét đánh ngang tai".

Khi gan kém sẽ có "2 vàng, 1 hôi" xuất hiện rõ trên cơ thể bạn, cần đặc biệt chú ý

Khi gan kém sẽ có "2 vàng, 1 hôi" xuất hiện rõ trên cơ thể bạn, cần đặc biệt chú ý

12/09/2020 20:26

Cả 3 dấu hiệu này đều dễ nhận ra nhưng nhiều người lại ít để ý và không biết rằng nó là dấu hiệu cảnh báo cơ quan gan đang bị tổn thương.

Điểm mặt thêm 3 chất là tác nhân gây ung thư luôn tiềm ẩn trong nhà bạn: Xuất hiện trong nhiều món ăn, đồ dùng có thể bạn sử dụng hàng ngày

Điểm mặt thêm 3 chất là tác nhân gây ung thư luôn tiềm ẩn trong nhà bạn: Xuất hiện trong nhiều món ăn, đồ dùng có thể bạn sử dụng hàng ngày

10/09/2020 10:26

Tác nhân gây ung thư có thể xuất hiện xung quanh chúng ta, tiềm ẩn rất nhiều trong ngôi nhà mà gia đình bạn đang sinh sống.

5 sự thật về những hạt nhựa: Đeo bám con người ở khắp nơi, bám vào cơ thể và gây hại

5 sự thật về những hạt nhựa: Đeo bám con người ở khắp nơi, bám vào cơ thể và gây hại

06/09/2020 20:30

Hạt nhựa li ti có mặt ở khắp mọi nơi, nó đeo bám ta khi ăn uống, khi giặt giũ khi đi xe tới cơ quan, thậm chí cả khi ta vào buồng vệ sinh. Chúng tích tụ chỗ nào trong cơ thể chúng ta và chúng làm gì ở đó? Có năm điều mà bạn chưa biết về mikroplastik.

Cẩn trọng trước căn bệnh viêm loét đại tràng khiến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phải từ chức: Hàng triệu người mắc phải, biểu hiện âm thầm và có thể tái phát

Cẩn trọng trước căn bệnh viêm loét đại tràng khiến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phải từ chức: Hàng triệu người mắc phải, biểu hiện âm thầm và có thể tái phát

05/09/2020 18:34

Viêm loét đại tràng là một loại bệnh không quá phổ biến. Nhưng sự kiện Thủ tướng Nhật Bản từ chức vì lý do bệnh nặng đã khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về những tác động nguy hiểm mà nó có thể mang lại.

2 thực phẩm quen thuộc trong bữa sáng của người Việt nhưng có những người không nên ăn vì có thể gây hại cho dạ dày và khiến bệnh tình thêm trầm trọng

2 thực phẩm quen thuộc trong bữa sáng của người Việt nhưng có những người không nên ăn vì có thể gây hại cho dạ dày và khiến bệnh tình thêm trầm trọng

04/09/2020 07:04

Ngoài cơm, thì xôi và bún phở là 2 món ăn thường được người dân chọn lựa cho bữa sáng, cả 2 thực phẩm này đều bổ dưỡng, ngon lành. Tuy nhiên, nếu ăn sai cách thì hại nhiều hơn lợi.

7 thực phẩm có tác dụng "hút bớt" mỡ thừa một cách tự nhiên: Hãy tận dụng để ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường và giảm cân nhanh trông thấy

7 thực phẩm có tác dụng "hút bớt" mỡ thừa một cách tự nhiên: Hãy tận dụng để ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường và giảm cân nhanh trông thấy

26/08/2020 10:10

Có một số loại thực phẩm có thể tăng cường trao đổi chất, giúp bạn no lâu, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Thức ăn tồn đọng trong dạ dày bao lâu trước khi được tiêu hóa hết? Bí mật này sẽ giúp bạn sắp xếp một chế độ ăn uống hoàn hảo

Thức ăn tồn đọng trong dạ dày bao lâu trước khi được tiêu hóa hết? Bí mật này sẽ giúp bạn sắp xếp một chế độ ăn uống hoàn hảo

22/08/2020 18:48

Thức ăn trong đường tiêu hóa phải trải qua một quá trình dài để chuyển hóa thành dinh dưỡng cơ thể hấp thụ được. Biết được thời gian tiêu hóa của mỗi loại thức ăn sẽ giúp bạn cân bằng chế độ ăn hoàn hảo, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Nước khoáng - loại nước tốt cho sức khoẻ nhưng lại gây hại ở một điểm không ngờ

Nước khoáng - loại nước tốt cho sức khoẻ nhưng lại gây hại ở một điểm không ngờ

14/08/2020 22:30

Nước khoáng được lấy từ suối tự nhiên và hồ chứa ngầm. Nó rất giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu và được cho là sở hữu một số tính chất trị liệu.

4 thói quen nhỏ nhặt âm thầm gây hại cho đường ruột, làm hỏng mạch máu và rút ngắn tuổi thọ mà nhiều người không biết

4 thói quen nhỏ nhặt âm thầm gây hại cho đường ruột, làm hỏng mạch máu và rút ngắn tuổi thọ mà nhiều người không biết

10/08/2020 23:30

Hầu hết mọi người đều mong muốn sống lâu, sống thọ. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày, chính những thói quen xấu nhiều người mắc đang âm thầm "đánh cắp" tuổi thọ của chúng ta.

4 loại rau tuyệt đối không nên ăn sống, vừa không hấp thụ dinh dưỡng mà còn dễ ngộ độc

4 loại rau tuyệt đối không nên ăn sống, vừa không hấp thụ dinh dưỡng mà còn dễ ngộ độc

07/08/2020 10:52

Rau sống là món ăn được khá nhiều bà nội trợ yêu thích bởi quan niệm nguồn vitamin trong rau sống được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Tuy nhiên không phải bất cứ loại rau nào cũng thích hợp để ăn sống.

Có 4 loại nước dạ dày cực kỳ thích, uống thường xuyên sẽ nâng cao sức khỏe đường tiêu hóa

Có 4 loại nước dạ dày cực kỳ thích, uống thường xuyên sẽ nâng cao sức khỏe đường tiêu hóa

03/08/2020 18:45

Do nhịp sống gấp gáp, nhiều người thường có thói quen ăn uống thất thường, gây tổn thương dạ dày. Để nuôi dưỡng và cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa, bạn nên tiêu thụ thường xuyên 4 loại nước mà dạ dày cực kỳ thích này.

Người trẻ tuổi hiện đại thường không thể sống thiếu cà phê, nhưng nếu thấy dấu hiệu này xuất hiện ở lưỡi thì cần phải hạn chế sử dụng ngay

Người trẻ tuổi hiện đại thường không thể sống thiếu cà phê, nhưng nếu thấy dấu hiệu này xuất hiện ở lưỡi thì cần phải hạn chế sử dụng ngay

02/08/2020 07:49

Khi lưỡi có vấn đề, nó biểu hiện rất nhiều căn bệnh nguy hiểm nên mọi người cần đặc biệt chú ý.

3 cách chế biến dễ khiến rau trở nên độc hại, không chỉ khó hấp thu chất dinh dưỡng mà còn có thể gây ngộ độc

3 cách chế biến dễ khiến rau trở nên độc hại, không chỉ khó hấp thu chất dinh dưỡng mà còn có thể gây ngộ độc

31/07/2020 11:01

Mỗi loại rau khác nhau sẽ cung cấp cho cơ thể những thành phần dinh dưỡng riêng biệt, tuy nhiên, cách chế biến sai có thể biến rau thành những thực phẩm độc hại.

Chuyên gia Trung Quốc: Khẳng định mới về con đường lây nhiễm Covid-19 và các chủng virus biến thể

Chuyên gia Trung Quốc: Khẳng định mới về con đường lây nhiễm Covid-19 và các chủng virus biến thể

28/07/2020 15:47

Sáng nay, chuyên gia nổi tiếng Trung Quốc về Covid-19 đã có lời phát biểu đính chính về con đường lây nhiễm virus SARS-CoV2 và chủng virus khác nhau ở những vùng dịch tại Trung Quốc.

Bữa tối sai lầm là "kẻ thù" của sức khỏe: Áp dụng 4 nguyên tắc ăn uống cân bằng, đủ chất, giảm bớt gánh nặng cho cơ thể

Bữa tối sai lầm là "kẻ thù" của sức khỏe: Áp dụng 4 nguyên tắc ăn uống cân bằng, đủ chất, giảm bớt gánh nặng cho cơ thể

26/07/2020 18:26

Bằng cách giảm lượng thức ăn và lượng calo hấp thụ vào bữa tối, bạn sẽ có một giấc ngủ tốt hơn và cảm giác thoải mái vào sáng hôm sau.

Đây là việc nhất định phải làm ngay sau khi ăn cơm, nếu không bệnh ung thư sẽ sớm “hỏi thăm” cả gia đình bạn

Đây là việc nhất định phải làm ngay sau khi ăn cơm, nếu không bệnh ung thư sẽ sớm “hỏi thăm” cả gia đình bạn

19/07/2020 19:38

Sau bữa ăn quây quần gia đình, theo bạn việc đầu tiên chúng ta nên thực hiện là gì? Đó không phải là nghỉ ngơi, thư giãn mà là ngay lập tức nên dọn dẹp bàn ăn và vệ sinh hết bát đĩa, xoong chảo vừa sử dụng.

Đau bụng kéo dài: Cẩn thận với căn bệnh hiếm nhưng cực kỳ nguy hiểm

Đau bụng kéo dài: Cẩn thận với căn bệnh hiếm nhưng cực kỳ nguy hiểm

19/07/2020 08:41

Lao vách mạch máu dẫn tới phình động mạch chủ, thủng vỡ động mạch chủ là bệnh hiếm gặp. Trên thế giới từ 2008-2017 ghi nhận 28 trường hợp, gồm 18 nam và 10 nữ từ 16-84 tuổi.

5 loại rau phải chần trước khi ăn để không rước bệnh vào người

5 loại rau phải chần trước khi ăn để không rước bệnh vào người

16/07/2020 18:05

Một số loại rau cần phải chần trước khi ăn để đảm bảo hương vị, màu sắc cho món ăn, đặc biệt là giúp loại bỏ những bụi bẩn, độc tố có thể làm hại đến sức khỏe chúng ta.

Trở lên trên