TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ

17-04-2020 - 20:04 PM | Thời sự

Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ

Đang trong những ngày cách ly toàn xã hội, đường xá khá vắng xe cộ khiến nhiều người dân TP.HCM buông lỏng ý thức, cố tình vượt đèn đỏ khi không có lực lượng chức năng giám sát.

 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 1.

Trong những TP.HCM gia hạn thêm 7 ngày cách ly toàn xã hội (tới 22/4) để phòng chống dịch Covid-19, mật độ tham gia giao thông trên các đường phố của đang dần đông lên, cùng với đó tình trạng vi phạm an toàn giao thông như không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ cũng có xu hướng gia tăng.

 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 2.

Trong những ngày này, đường phố TP.HCM có phần vắng vẻ hơn trước, lượng phương tiện tham gia giao thông không còn quá dầy đặc. Bên cạnh đó, việc lực lượng cảnh sát giao thông phải dàn mỏng, căng mình chốt chặn, kiểm tra tại các chốt chống dịch Covid-19 cũng khiến cho việc xử phạt vi phạm có phần hạn chế. Từ đó, người dân bắt đầu có xu hướng vi phạm giao thông với nhiều hành vi như đè lấn vạch sơn, không đội mũ bảo hiểm, đặc biệt là cố ý vượt đèn đỏ.

 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV, trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình, TP.HCM), có rất nhiều điểm giao lộ cắt ngang đường Trường Chinh, tại đây đều có cột đèn tín hiệu. Tuy nhiên, do đường vắng người đi lại hơn trước đây, lực lượng CSGT không thể túc trực thường xuyên nên rất nhiều người cô ý vượt đèn đỏ mỗi khi tới giao lộ.

 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 4.

Tại giao lộ đường Đông Hưng Thuận 03 - Trường Chinh, còn tới 32 giây đèn đỏ nhưng hàng chục người dân cố ý vượt qua theo hướng Trường Chinh - ngã tư An Sương, khiến một phương tiện đi từ đường Đông Hưng Thuận 03 không thể sang đường dù đã có đèn xanh.

 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 5.

Tại một điểm giao khác cũng trên đường Trường Chinh, trong khi các phương tiện đang dừng đèn đỏ thì một nam thanh niên điều khiển xe máy lao qua đường.

 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 6.

Tại nút giao Phan Huy Ích - Trường Chinh, trong khi đèn tín hiệu vẫn còn chưa chuyển xanh thì hàng chục phương tiện đồng thời cùng lao qua đường. Theo quan sát, dọc tuyến đường Trường Chinh, các điểm giao nhau chủ yếu là các hẻm nhỏ, hoặc đường nhỏ ít phương tiện sang đường, cùng với việc những ngày đường ít người tham gia giao thông hơn trước nên người dân buông lỏng ý thức, lợi dung vượt đèn đỏ để tránh việc phải đứng chờ lâu giữa trưa nắng.

 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 7.

Ngoài ra, rất nhiều người cũng cố tình đè lên vạch vôi tại khu vực dừng đèn đỏ khi không có lực lượng chức năng làm việc tại các điểm này.

 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 8.

Trên đường Võ Thị Sáu (quận 3), trong khi nhiều người đang dừng chờ hết đèn đỏ phía sau, một tài xế xe ôm công nghệ chở khách lao thẳng qua ngã tư. Những hình ảnh này không khó để bắt gặp trên đường phố TP.HCM trong những ngày này.

 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 9.
 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 10.
 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 11.

Tại nút giao thông Hàng Xanh, trong khi đèn đỏ còn tới 3 giây, nhiều phương tiện đã vội vàng lao qua đường sau khi thấy ngã tư khá vắng vẻ xe cộ.

 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 12.

Một người đàn ông cố ý vượt qua ngã tư trong khi nhiều người khác đang đừng đèn đỏ phía sau.

 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 13.

Cũng tại ngã tư Hàng Xanh (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Điện Biên Phủ) nhiều trường hợp cố ý vượt đèn đỏ và còn không đội mũ bảo hiểm khi lưu thông trên đường.

 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 14.
 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 15.
 Đường vắng, người dân ở Sài Gòn vô tư vượt đèn đỏ - Ảnh 16.

Hiện tại TP.HCM vẫn tiếp tục cách ly toàn xã hội cho tới ngày 22/4, nhiều quán xá, cơ sở kinh doanh vẫn chưa thể hoạt động, tuy nhiên giao thông trên đường bắt đầu đông đúc trở lại. Việc nhiều người dân thiếu ý thức khi tham gia giao thông, phóng nhanh, vượt đèn đỏ có thể gây nguy hiểm cho người khác.

Theo Hoàng Hải

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên