MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm" - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp

01-10-2021 - 14:00 PM | Sống

Theo đó, từ 18 giờ ngày 30/9, các chốt kiểm soát đã chính thức được dỡ bỏ, từ ngày 1/10 người dân sẽ được ra đường trong bầu không khí "bình thường mới".

Sau 123 ngày (tính từ 31.5) người dân TP.HCM ở yên tại chỗ để chống dịch, công tác phòng chống dịch của thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực, sau khi cơ quan chức năng thí điểm phục hồi kinh tế - xã hội tại quận 7, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, các tỉnh thành còn lại cũng dần được đưa về trạng thái "cẩn trọng từng bước"

 Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp - Ảnh 1.

Hey Sài Gòn, khoẻ hôn mạy?

Người đầu tiên tôi muốn gặp là người Sài Gòn, câu đầu tiên tôi muốn hỏi là: "Ê Sài Gòn, khoẻ hông?". Mọi người nhớ Sài Gòn rất nhiều! 

Trong sự cổ vũ và hồi hộp của hàng triệu người, có một Sài Gòn đã gượng dậy sau những ngày tháng chịu nhiều đau thương. Đây không phải là đang diễn tả những điều thiêng liêng thế nhưng mà hãy nhìn đi, đấy là kết quả của tất cả chúng ta sau hơn 123 ngày ở nhà giãn cách.

Hôm nay, Sài Gòn đẹp lắm!

 Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp - Ảnh 2.
 Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp - Ảnh 3.
 Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp - Ảnh 4.

Bưu điện thành phố

Là vài năm trước, khi vào Sài Gòn lập nghiệp, tôi biết đến rất nhiều, rất nhiều đèn giao thông, như trong lời bài hát: "Sài Gòn bao nhiêu đèn đỏ", không đếm xuể những biển báo, bảng hiệu rực rỡ màu sắc, người qua lại đông đúc và xe cộ. Ô tô, xe buýt, container, khách bộ hành, chưa từng có kẽ hở nào để sự chậm rãi "chen chân". Những vỉa hè đầy rẫy sự giao thương. Ở nơi giao lộ, cảnh sát đứng nghiêm nghị làm công tác lưu thông giờ tắc đường. Từ đó đến nay, Sài Gòn trong mắt tôi đã như thế.

Và....nó đã dần thay đổi sau 4 tháng vừa qua.

Sáng nay khi nhìn thấy mọi người rục rịch trở lại trạng thái "bình thường mới" và tôi đã thấy mình rất nhớ những điều như trên.

 Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp - Ảnh 5.
 Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp - Ảnh 6.
 Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp - Ảnh 7.

Nhà hát thành phố lúc 6 giờ 30

Hãy dành một phút để....!

Giờ đây ngoài biết ơn, hạnh phúc, những gì chúng ta cần làm là hãy dành một phút mặc niệm trong đó có đầy đủ sự chân thành, chia sẻ với những người Sài Gòn vì Virus SARS-CoV-2 mà nằm xuống, không được chia sẻ khoảnh khắc trở lại với chúng ta.

Đồng thời đừng quên cảm ơn những người ở lại, những y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch, những người đã cùng chúng ta cố gắng vượt qua giai đoạn gian nan, chật hẹp trong bốn bức tường, để thấy cuộc sống này là đáng trân quý biết bao.

 Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp - Ảnh 8.
 Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp - Ảnh 9.

Chúng ta đã trở lại sau rất nhiều những sự mong chờ, dành tặng cho Sài Gòn 3 từ "bình thường mới" một cách thân thương.

Chúng ta phải thay đổi để Sài Gòn trở mình!

Hãy cẩn trọng, giữ khoảng cách, đừng nghĩ tay bắt mặt mừng mới vui!

Trước đây nhiều người phải học cách bắt tay làm sao cho đúng chuẩn mực, nhưng vào thời Covid-19, không bắt tay mới là lịch sự! Bây giờ, chuẩn mực của văn hoá không còn là các cử chỉ ôm ấp, nắm tay, bắt tay, choàng vai, mà nó được thay thế bằng việc khoảng cách, giữ khoảng cách chính là biểu đạt của sự quan tâm mà người ta dành cho người đối diện. Nếu muốn Sài Gòn tiếp tục khoẻ, bạn phải giữ khoảng cách, cẩn trọng trong từng lượt tiếp xúc.

Bạn cần bảo vệ mình mới có thể bảo vệ được Sài Gòn.

 Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp - Ảnh 10.
 Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp - Ảnh 11.
 Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp - Ảnh 12.

Giờ đây, hãy hít thở và tận hưởng bầu không khí ấy trong sự hạnh phúc và cả biết ơn

 Ê Sài Gòn, khỏe hông? Hôm nay cậu đẹp lắm - Câu nói mà nhiều người đã dành cho Sài Gòn sau những ngày dài không gặp - Ảnh 13.

Ly cà phê Sài Gòn lúc này còn có thêm cả vị của sự hạnh phúc và biết ơn

Theo Hạ Phong

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên