TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

E sợ Brexit, nhân dân tệ chạm đáy 5 năm

14-06-2016 - 15:57 PM | Tài chính quốc tế

E sợ Brexit, nhân dân tệ chạm đáy 5 năm

Brexit – cụm từ ám chỉ việc Anh rời khỏi EU – đang là một trong những sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường tài chính quốc tế.

Trong bối cảnh nỗi lo về sự suy giảm của kinh tế Trung Quốc và viễn cảnh Anh có thể rời khỏi Liên minh châu Âu khiến các nhà đầu tư bán tháo các tài sản có độ rủi ro cao, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã có phiên chạm đáy thấp nhất 5 năm.

Sau khi giảm giá mạnh nhất 1 tháng trong phiên hôm qua, đến phiên hôm nay (14/6), đồng nhân dân tệ được giao dịch ở mức 6,5892 nhân dân tệ đổi 1 USD, gần với mức thấp nhất 5 năm. Đồng tiền này cũng chạm đáy thấp nhất kể từ năm 2014 khi so sánh với 2 đồng euro và yên Nhật.


Diễn biến của nhân dân tệ từ tháng 1/2015 đến nay

Diễn biến của nhân dân tệ từ tháng 1/2015 đến nay

Mức độ biến động trên thị trường tài chính Trung Quốc đang tăng cao với dự đoán Chính phủ nước này sẽ kiên quyết không bổ sung thêm các biện pháp kinh tế kể cả khi triển vọng xấu đi.

Theo báo cáo được công bố hôm qua, đầu tư tài sản cố định của Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2016 thấp hơn so với mức dự báo được 38 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra.

Brexit – cụm từ ám chỉ việc Anh rời khỏi EU – đang là một trong những sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường tài chính quốc tế. Sắc đỏ bao trùm cả thị trường tiền tệ và chứng khoán thế giới do nhà đầu tư lo ngại bất ổn và bán ra các tài sản rủi ro.

Ở Anh, đồng bảng giảm xuống mức thấp nhất 2 tháng sau khi tờ nhật báo bán chạy nhất nước Anh là The Sun có bài viết ủng hộ Brexit ở ngay trang nhất. Bên cạnh đó kết quả của 4 cuộc thăm dò mới nhất cho thấy chiến dịch “Leave” (ra đi) đang ở thế áp đảo so với lựa chọn ở lại.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên