TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Elon Musk bán quần short trên cửa hàng của Tesla với giá 69,42 USD

06-07-2020 - 10:13 AM | Tài chính quốc tế

Elon Musk bán quần short trên cửa hàng của Tesla với giá 69,42 USD

Tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng Elon Musk đã thực hiện lời hứa của mình khi sản xuất một cặp quần short để kỷ niệm chiến thắng của mình trước các nhà đầu tư bán khống chống lại Tesla.

Được ra mắt vào ngày 5/7, những chiếc quần này sẽ được bán trên cửa hàng trực tuyến của nhà sản xuất xe điện Tesla. Một cặp quần này có giá "chỉ 69,420 USD". Con số 420 dường như nhắc lại những gì Elon Musk tuyên bố khi muốn tư nhân hóa Tesla vào năm 2018. Musk đã bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ xử phạt vì tuyên bố này.

Dường như những chiếc quần mới là cách Elon Musk thực hiện lời hứa của mình. Trong quá khứ, Elon Musk từng nói đùa về việc gửi quần short cho các nhà đầu tư bán khống (short sellers), những người tin rằng cổ phiếu công ty của Elon Musk sẽ sập giá. Một trong những người nằm trong danh sách này là quản lý quỹ phòng hộ David Einhorn.

Tuy nhiên, bất chấp Covid-19 tàn phá nước Mỹ, cổ phiếu Tesla cũng đã tăng 189% trong năm nay. Với cú tăng này, Tesla đã trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị vốn hóa lớn nhất toàn cầu, vượt cả Toyota hay GM. Tuy nhiên, Tesla hiện mới chỉ có lãi trong 3 quý gần đây dù có lịch sử 10 năm. Cổ phiếu Tesla hiện có giá 1.208,66 USD.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên