MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk đã đến trụ sở Apple để ‘nói chuyện’ với Tim Cook, khoe 'mọi chuyện tốt đẹp'

01-12-2022 - 09:58 AM | Tài chính quốc tế

Cuộc chiến giữa Twitter và Apple đã có bước tiến mới.

Elon Musk đã đến trụ sở Apple để ‘nói chuyện’ với Tim Cook, khoe mọi chuyện tốt đẹp - Ảnh 1.

Theo hãng tin CNBC, tỷ phú Elon Musk cho biết đã đến tận trụ sở của Apple để nói chuyện với CEO Tim Cook vào ngày 30/11 vừa qua.

Cuộc gặp này được đánh giá là bước tiến lớn sau khi nhà sáng lập Tesla đã liên tiếp công kích nhà táo khuyết, buộc tội Apple đang đe dọa rút Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store. Tỷ phú Elon Musk cũng cho biết ông thà gây chiến với Apple còn hơn là phải chịu khoản phí 30% từ chợ ứng dụng của hãng này.

“Đây là một cuộc nói chuyện tốt. Ngoài những thứ đã trò chuyện thì chúng tôi còn giải quyết những hiểu lầm về việc Twitter có thể bị rút khỏi chợ ứng dụng App Store. CEO Tim Cook đã nói rõ rằng Apple sẽ không bao giờ xem xét làm điều đó”, Elon Musk trả lời trên Twitter.

Elon Musk đã đến trụ sở Apple để ‘nói chuyện’ với Tim Cook, khoe mọi chuyện tốt đẹp - Ảnh 2.

Ngoài ra, Elon Musk còn đăng một video ngắn quay chiếc hồ ở trung tâm trụ sở Apple Park tại California làm bằng chứng cho thấy ông đã đến đây nói chuyện.

Đầu tuần này, vị tỷ phú nhà Tesla đã liên tiếp đăng bài trên Twitter chỉ trích chính sách thu phí quá đắt đỏ của nhà táo khuyết trên chợ ứng dụng, cũng như các tiêu chuẩn về nội dung của họ đã giới hạn tự do ngôn luận. Thậm chí Elon Musk còn đe dọa sẽ tự làm một chiếc điện thoại mới đối đầu với iPhone nếu Apple rút Twitter khỏi chợ ứng dụng.

Nếu kế hoạch cải cách và thu phí với Twitter của Elon Musk thành công thì Apple sẽ được hưởng lợi lớn và đây là điều mà nhà sáng lập Tesla không hài lòng.

“Bạn có biết rằng Apple thu thuế đến 30% trên mọi thứ mà bạn mua ở App Store hay không?”, Elon Musk đăng trên Twitter.

Elon Musk đã đến trụ sở Apple để ‘nói chuyện’ với Tim Cook, khoe mọi chuyện tốt đẹp - Ảnh 3.

*Nguồn: CNBC

Theo Băng Băng

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên