MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk đã nói gì với Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp mới đây nhất Nhà Trắng?

24-01-2017 - 13:37 PM | Tài chính quốc tế

CEO hãng Tesla và SpaceX vừa có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng.

Elon Musk là một trong số một vài giám đốc tham dự cuộc gặp mặt sáng ngày 23/12 của Tổng thống Doanld Trump. Phóng viên Reuters - Roberta Rampton đã bắt được khoảnh khắc ông Musk ngồi tại Phòng Roosevelt của Nhà Trắng trong bức ảnh dưới đây. Ngồi cùng với ông là một số lãnh đạo đến từ các hãng khác như Lockheed Martin, Whirlpool, Under Armour và Johnson & Johnson.

Mặc dù Musk và Trump có quan điểm đặc biệt đối lập về vấn đề biến đổi khí hậu, nhưng lại chung quan điểm khi nói về sản xuất Mỹ.


Bức ảnh chụp tại phòng Roosevelt tại Nhà Trắng sáng ngày hôm qua.

Bức ảnh chụp tại phòng Roosevelt tại Nhà Trắng sáng ngày hôm qua.

Musk đang xây dựng một nhà máy pin lớn - nhà máy Gigafactory tại Sparks, Nevada dự kiến sẽ hoàn thiện vào năm 2020. Nhà máy này sẽ tạo ra 6.500 việc làm tại Mỹ.

Phát biểu trong ngày hôm qua, Trump nói ông sẽ cắt giảm 75% quy định để khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tại Mỹ, mặc dù vẫn chưa rõ ý định của Trump là muốn cắt giảm quy định hay là chi phí. Ông cũng nói sẽ cắt giảm thuế "đồng loạt" cho các doanh nghiệp, bên cạnh đó ông cũng cho biết những doanh nghiệp di chuyển sản xuất ra nước ngoài sẽ phải đối mặt với một khoản thuế nặng nề.

Musk không phải là đại diện duy nhất của ngành ô tô. CEO hãng Ford - Mark Fields cũng có mặt trong cuộc họp sáng hôm qua tại Nhà Trắng với Tổng thống Donald Trump. Vào tháng 11 vừa qua, Trump đã thay Ford quyết định giữ nhà máy sản xuất tại Mỹ thay vì di chuyển đến Mexico.

Mặc dù Musk đang xây dựng nhà máy Gigafactory đầu tiên của mình tại Nevada, Musk tuyên bố ý định xây dựng một nhà máy thứ hai tại một nơi nào đó ở châu Âu. CEO Tesla cho biết sẽ tiến hành khảo sát một số địa điểm ở châu Âu vào năm 2017.

Đây không phải cuộc gặp đầu tiên của Musk với Tổng thống Donald Trump. Trong tháng 12 năm ngoái, Musk cùng với các CEO ngành công nghệ như Tim Cook của hãng Apple và Larry Page của Alphabet đã có cuộc họp tại New York trong nỗ lực hàn gắn rạn nứt với những người từng chống đối ông và để thúc đẩy việc làm và giao thương.

Anh Sa

BI

Trở lên trên