MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk khoe bán tải Tesla Cybertruck có thể đi trên nước như thuyền

01-10-2022 - 20:55 PM | Lifestyle

Elon Musk tuyên bố mẫu xe mới Tesla Cybertruck có thể đi trên sông hồ, thậm chí là biển, nhờ khả năng chống thấm nước cao.

Elon Musk khoe bán tải Tesla Cybertruck có thể đi trên nước như thuyền - Ảnh 1.

Thông báo mới của Elon Musk về chiếc Tesla Cybertruck có khả năng đi trên mặt nước đang khiến nhiều người xôn xao - Ảnh minh họa: Electrek

Theo báo cáo, hơn 1 triệu người đã đặt hàng chờ mua Tesla Cybertruck, với chi phí đặt chỗ 100 USD. Đây là một con số ấn tượng với bất kỳ mẫu xe nào.

Sự đón chờ có thể còn dâng cao hơn nữa, trong bối cảnh cơn bão Ian tàn phá Florida, khi Elon Musk đã lên Twitter nói rằng Cybertruck có khả năng “chống thấm nước” tốt như một chiếc thuyền. Đến hiện tại, bài đăng đã thu hút 11.700 lượt retweet, hơn 8.000 lượt quote, và 155.000 lượt thích.

Elon Musk khoe bán tải Tesla Cybertruck có thể đi trên nước như thuyền - Ảnh 2.

Bài đăng của Elon Musk trên Twitter - Ảnh chụp màn hình

CEO Tesla cho biết chiếc xe điện này có thể băng qua sông hồ, thậm chí là biển, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Ông không nói rõ “ngắn” là bao nhiêu, nhưng nói thêm rằng có thể đi từ cơ sở phóng tên lửa SpaceX Starbase đến South Padre Island, bang Texas.

Quãng đường giữa hai địa điểm là 64km, thông thường mất khoảng 52 phút đi trên đường bình thường. Nhưng một chiếc xe có thể băng qua kênh Brownsville Ship Channel có thể rút ngắn khoảng cách đó.

Tuy nhiên, thời gian có thể rút ngắn hay không lại là vấn đề khác. Bởi chiếc xe điện sẽ dành phần lớn thời gian băng qua đường bờ biển, do không thể đi qua khu bảo tồn động vật hoang dã Boca Chica hoặc công viên Brazos Island.

Và khi đến mép nước, Cybertruck sẽ biến thành chiếc thuyền, băng qua vùng nước sâu khoảng 13m và quãng đường khoảng 424m.

Elon Musk khoe bán tải Tesla Cybertruck có thể đi trên nước như thuyền - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng phân thành hai cực. Một số ca ngợi thành tựu của Tesla, trong khi số khác cho biết “sẽ không mạo hiểm tính mạng của mình khi ông thậm chí còn không làm ra được chiếc xe đủ kín để nước không tràn vào” (phản hồi này nhắc đến vụ một chủ xe quay video cho thấy nước đã lọt vào trong cabin khi đem xe đi rửa) - Ảnh: Teslarati

Với tính năng gây sửng sốt như vậy, không ít người đặt câu hỏi về độ “chém gió” của Elon Musk. Liệu có phải chỉ là một quảng cáo chạy theo “trend” mưa bão? Bởi trước đó, Elon Musk cũng từng quảng cáo khả năng lội nước của Model S song không khuyến khích.

Ngoài ra, Cybertruck là một bán tải chạy hoàn toàn bằng điện có giá khởi điểm chỉ là 39.990 USD. Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian có giá 49.990 USD, còn bản trang bị 3 động cơ có giá từ 69.990 USD. Đó có thể xem là một mức giá “thấp” nếu Cybertruck thực sự có khả năng “trèo đèo lội nước” ưu việt như ông nói.

Một câu hỏi khác cũng được đặt ra là một chiếc xe phức tạp như vậy có thể dẫn đến thời gian sản xuất bị kéo dài hay không, chế độ bảo hành ra sao, chức năng tự lái có còn lắm vấn đề như những mẫu xe đang bán ra trên thị trường hay không...

Có quá nhiều câu hỏi đang chờ được giải đáp. Nhưng trước khi chứng minh được độ nổi trên mặt nước, hẳn nhiều người muốn Cybertruck là một chiếc ô tô lái tốt trên mặt đất trước đã.

Theo Thanh Linh

Tuổi trẻ

Trở lên trên