MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk ngủ lại nhà máy khi Tesla chuẩn bị công bố sản lượng xe Model 3

03-04-2018 - 19:10 PM | Tài chính quốc tế

Những áp lực từ việc sản xuất mẫu Model 3 quá chậm khiến Elon Musk tuyên bố ngủ lại nhà máy để đôn đốc.

Trên Twitter, vị tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng, cho biết ông ngủ lại nhà máy trong nỗ lực khắc phục sự chậm trễ trong quá trình sản xuất những chiếc xe điện Model 3. Giống như thời điểm chuẩn bị ra mắt Model X, Elon Musk ngủ lại nhà máy để có thể xử lý kịp thời bất cứ trục trặc nào xảy ra với hệ thống dây chuyền sản xuất.

Hình ảnh vị tỷ phú ngủ tại nhà máy sản xuất ô tô điện xuất hiện khi các nhà đầu tư liên tiếp ngóng đợi báo cáo lượng xe Model 3 được Tesla sản xuất trong quý 1/2018, vốn bị cho là sẽ sụt giảm so với kế hoạch của công ty.

The Information, chuyên trang công nghệ và kinh doanh, dẫn nguồn tin cho biết Elon Musk đang tiếp quản dây chuyền sản xuất Model 3 từ Doug Field, trưởng bộ phận kỹ thuật của công ty. Năm ngoái, Field chịu trách nhiệm cả hai lĩnh vực là kỹ thuật và sản xuất nhưng hiện tại, quy mô Tesla tăng lên cho thấy việc phân chia chuyên sâu sẽ có ích hơn. Khoảng trống Field để lại tạm thời được Musk tiếp quản.

Ở thời điểm hiện tại, áp lực lớn nhất với Tesla là sản xuất đủ lượng xe Model 3 mà khách hàng đã đặt cũng như mang về lượng lớn tiền mặt, bù đắp lại những khoản khổng lồ được sử dụng trong quá trình nghiên cứu và phát triển mẫu xe này. Theo Bloomberg, Tesla có thể sản xuất được 9.285 chiếc Model 3 trong một quý và đang nỗ lực đạt mục tiêu sản xuất 2.200 xe/tuần. Trước đó, Musk từng tuyên bố sẽ sản xuất 2.500 xe/tuần trong quý 1, giảm một nửa so với mục tiêu 5.000 xe/tuần được đề ra vào cuối năm 2017.

Tesla là một công ty rất được yêu thích. Sản phẩm Model 3 của công ty cũng nhanh chóng thu hút tới nửa triệu người đặt trước kể từ khi ra mắt 2 năm trước. Tuy nhiên, công ty của Elon Musk vẫn đang phải vật lộn lể chứng tỏ khả năng sản xuất và giao xe cho khách hàng đúng hạn, điều vốn rất dễ dàng với những công ty sản xuất ô tô khác.

Những thông tin mới nhất về Tesla thu hút mạnh mẽ sự chú ý của giới đầu tư bởi chỉ vài ngày trước đó, John Thompson, quản lý phòng hộ Vilas Capital Management, cảnh báo Tesla sẽ phá sản trong vài tháng tới bởi hết tiền. Cổ phiếu sụt giảm kết hợp với việc những chiếc Model 3 không sản xuất kịp để giao cho khách hàng sẽ làm Tesla khánh kiệt.

Morgan Stanley cũng đã cảnh báo các cổ đông của Tesla về sự sụt giảm của cổ phiếu có thể là dấu hiệu cho thấy những diễn biến tệ hơn. Mức giá thấp sẽ dẫn đến những mức giá thấp hơn. Moody’s đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Tesla đồng thời thay đổi đánh giá công ty này từ mức ổn định sang tiêu cực dựa vào tình trạng trì trệ trong việc sản xuất xe cũng như tình hình tài chính của công ty.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên