MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk thách đấu Mark Zuckerberg, UFC dự báo doanh thu kỷ lục

26-06-2023 - 13:30 PM | Tài chính quốc tế

Nếu diễn ra, trận đấu võ giữa hai tỷ phú công nghệ Mỹ là Elon Musk và Mark Zuckerberg sẽ vượt qua tất cả để trở thành trận đấu sinh lời nhất trong lịch sử.

Elon Musk thách đấu Mark Zuckerberg, UFC dự báo doanh thu kỷ lục - Ảnh 1.

Hai "ông trùm" công nghệ Mark Zuckerberg và Elon Musk. Ảnh: Getty Images

Trả lời tạp chí TMZ Sports trong tuần qua, Chủ tịch Giải vô địch đối kháng đỉnh cao (UFC) Dana White tin rằng trận so tài võ thuật tổng hợp (MMA) giữa các tỷ phú trên sẽ được theo dõi nhiều nhất. Buổi phát sóng đó sẽ phá vỡ mọi kỷ lục về số lượng người trả tiền cho mỗi lần xem.

Ông White dự đoán đây sẽ là trận chiến MMA lớn nhất từng diễn ra trong lịch sử thế giới.

Một lần thu phí xem tiêu chuẩn của UFC là  80 USD, nhưng White cho biết ông sẽ tính phí 100 USD cho trận đối đầu giữa Musk và Zuckerberg. Cho đến nay, lần thu phí xem đắt nhất trong lịch sử là trận đấu quyền anh giữa ông hoàng quyền anh Floyd Mayweather và siêu sao UFC Conor McGregor vào năm 2017.

Chủ tịch UFC cho biết sức hút của hai ngôi sao võ thuật trên đã thu hút 4,3 triệu lượt xem trong nước và tổng doanh thu trên 600 triệu USD.

“Tôi nghĩ rằng cuộc chiến tiềm năng giữa Musk và Zuckerberg sẽ tăng gấp ba lần kỷ lục cũ”, ông White nói, ngụ ý rằng trận đấu có thể mang lại hơn 1,8 tỷ USD.

Elon Musk và Mark Zuckerberg lần lượt xếp thứ 1 và thứ 10 trên thế giới về mức độ giàu có. Hai ông bắt đầu “đấu khẩu” trên mạng xã hội trong vài ngày, sau tin tức về việc ông chủ Facebook Zuckerberg có kế hoạch tung ra một đối thủ đáng gờm với Twitter.

Điều đó dẫn đến việc tỷ phú Musk lên Twitter gửi lời thách đấu Zuckerberg trên võ đài. Kết quả, Zuckerkerg đáp: “Gửi cho tôi vị trí”. Sau đó, Musk trả lời: “Vegas Octagon”. Đây là đấu trường nổi tiếng diễn ra các trận đấu của UFC.

Mặc dù mới chỉ là lời đề xuất nhưng sự việc đã gây ra một “cơn bão” trên các trang mạng xã hội. Hôm 22/6, mẹ của tỷ phú Elon Musk, bà Maye Musk đã kêu gọi công chúng không cổ vũ trận đấu này.

Theo ông Dana White - người đã trao đổi với cả hai doanh nhân Musk và Zuckerberg - hai ông đều nghiêm túc về cuộc so tài. White tiết lộ ông đã bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc chiến, song từ chối dự đoán về thời điểm diễn ra.

Về phần mình, chủ sở hữu Twitter thừa nhận cuộc chiến tiềm tàng đó có thể thực sự diễn ra.

Phát biểu từ bữa tiệc sinh nhật của một người bạn, ông Elon Musk nói: "Chà, tôi vẫn chưa bắt đầu tập luyện. Nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ tập luyện”.

Mặc dù cao hơn và nặng hơn Zuckerberg, nhưng Musk lại thiếu kinh nghiệm về võ tổng hợp, trong khi đó Zuckerberg là một tay võ nhu thuật nghiệp dư. Hầu hết những người quan sát kết luận rằng Musk có khả năng thua cuộc.

Các kỹ thuật so tài trên võ đài UFC bao gồm nhu thuật, kickboxing, Muay Thái, đấu vật và quyền anh.

Theo Đức Trí

Báo tin tức

Trở lên trên