MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk 'tri ân' sau chuyến thăm Trung Quốc: giảm 1000 USD nếu giới thiệu thành công người thân, bạn bè mua xe Tesla

06-06-2023 - 08:57 AM | Thị trường

Elon Musk 'tri ân' sau chuyến thăm Trung Quốc: giảm 1000 USD nếu giới thiệu thành công người thân, bạn bè mua xe Tesla

Đáng chú ý, chỉ mới đầu tháng 5, Tesla Trung Quốc ra thông báo tăng giá bán xe thêm 19.000 NDT (tương đương 63 triệu đồng).

Tesla đang cố gắng tăng cường các chương trình giảm giá để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Theo đó, hãng xe Tesla tại Trung Quốc đã triển khai chương trình giới thiệu phúc lợi trong thời gian giới hạn mua xe Model S và Model X mới.

Theo thông báo chính thức, nếu giới thiệu thành công người thân, bạn bè đặt mua hoặc mua lại 2 sản phẩm Model S và Model X và nhận xe trong thời hạn hiệu lực của đơn đặt hàng, người mua xe (hoặc người dùng mua lại) có thể nhận được ưu đãi giới thiệu là hơn 7.000 NDT (tương đương 23 triệu đồng), số tiền này, người tiêu dùng có thể được sử dụng để khấu trừ khoản thanh toán cuối cùng của chiếc xe. Thời hạn chương trình đến 30/6.

Elon Musk 'tri ân' sau chuyến thăm Trung Quốc: giảm 1000 USD nếu giới thiệu thành công người thân, bạn bè mua xe Tesla - Ảnh 1.

Ngoài việc được hưởng mức giảm giá trên, người mua xe Model S và Model X còn được hưởng quyền dùng thử miễn phí 90 ngày chức năng hỗ trợ lái tự động nâng cao (EAP), cũng như quyền dịch vụ siêu sạc miễn phí trong 3 năm.

Với tư cách là người giới thiệu, nếu mua lại hoặc giới thiệu bạn bè chốt đơn Model S và Model X thành công, bạn còn có thể nhận được 48.000 điểm tích lũy.

Điểm có thể được sử dụng để đổi số dặm siêu sạc, micro không dây TeslaMic, xe tập đi cho trẻ em và nhiều quà tặng khác. Từ ngày 3/6/2023, người giới thiệu có thể tích lũy điểm cho hoạt động này tối đa 5 lần trong 1 năm.

Không chỉ riêng Trung Quốc, Tesla cũng triển khai chương trình ưu đãi 1000 USD khi giới thiệu thành công cho bạn bè và gia đình với 2 mẫu Model S và Model X, cùng với đó được sử dụng 3 tháng miễn phí chức năng hỗ trợ lái tự động (Full Self-Driving). Đồng thời, hãng cũng mở rộng thêm nhiều hạng mức tín dụng cho mẫu xe Model 3 và Model Y.

Elon Musk 'tri ân' sau chuyến thăm Trung Quốc: giảm 1000 USD nếu giới thiệu thành công người thân, bạn bè mua xe Tesla - Ảnh 2.

Đáng chú ý, đầu tháng 5, Tesla tại Trung Quốc đã thông báo sẽ tăng giá tất cả các mẫu Model S và Model X thêm 19.000 NDT (tương đương 63 triệu đồng). Sau khi điều chỉnh, giá khởi điểm của Tesla Model S là 808.900 NDT (tương đương 2,68 tỷ đồng) và giá khởi điểm của Tesla Model X là 898.900 NDT (tương đương 2,98 tỷ đồng).

Theo các nhà phân tích, việc tăng giá và giảm giá của Tesla đều có cùng một mục đích, đó là kích thích nhu cầu của người tiêu dùng.

Các nhà phân tích của Citi cho rằng Tesla có thể đang cố gắng “đảo ngược kỳ vọng của khách hàng về việc giảm giá hơn nữa” để ngăn các khách hàng chờ xem liệu giá có giảm thêm. Công ty cũng có thể muốn “kiểm tra độ co giãn của nhu cầu do việc giảm giá liên tục có thể dẫn đến hiệu quả suy yếu trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng”.

Cũng nằm trong mục đích kích cầu, trong cuộc gặp mặt thường niên với các cổ đông của Tesla hôm 16/5, CEO Elon Musk đã tuyên bố công ty sẽ thử nghiệm chạy quảng cáo trong thời gian tới - một thay đổi chưa từng có của ông lớn xe điện. Bởi từ trước đến nay, Elon Musk luôn khẳng định sản phẩm của Tesla có sức hút rất lớn với khách hàng, và họ không cần dành chi phí cho quảng cáo mà cho những việc hữu ích hơn.

Trong phỏng vấn với kênh CNBC, vị tỷ phú thừa nhận rằng đây không phải là kế hoạch đã được dự định từ trước, nhưng mức độ ủng hộ từ các cổ đông khiến ông tin rằng đây có thể là một hướng đi hợp lý.

Sử dụng quảng cáo cũng có thể tăng sức cạnh tranh cho Tesla, khi theo tỷ phú này, tình hình kinh tế toàn cầu nhiều thách thức sẽ khiến lĩnh vực ô tô nói riêng và các doanh nghiệp toàn cầu nói chung gặp nhiều khó khăn hơn trong thời gian tới.

"Giai đoạn 12 tháng sắp tới sẽ là đầy thử thách cho các doanh nghiệp toàn cầu, và Tesla cũng không miễn nhiễm với các khó khăn chung. Sẽ có nhiều công ty sụp đổ, nhưng sau khi vượt qua giai đoạn này, tình hình của Tesla sẽ là cực kỳ tốt", Elon Musk cho biết thêm.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên