MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Elon Musk tuyên chiến với Apple

29-11-2022 - 16:00 PM | Tài chính quốc tế

Tỉ phú Elon Musk, chủ sở hữu mạng xã hội Twitter, khẳng định hãng công nghệ Apple đã ngừng quảng cáo trên Twitter và dọa rút sản phẩm này trên cửa hàng ứng dụng App Store.

Diễn biến này khiến nhiều người dùng công nghệ lo ngại một cuộc đại chiến giữa Twitter và Apple, một bên là mạng xã hội phổ biến hàng đầu thế giới, một bên là nhà sản xuất iPhone và các thiết bị công nghệ quen thuộc nhất, nhì toàn cầu.

Nguy cơ hai hãng lớn này xung đột đang trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội và truyền thông quốc tế.

Ngày 28-11, tỉ phú Musk có hàng loạt dòng "tweet" trên Twitter liên quan tới căng thẳng giữa Twitter và Apple. Ông khẳng định Apple đã ngừng quảng cáo trên Twitter và nói điều này khiến ông tự hỏi liệu Apple có ghét "tự do ngôn luận" hay không.

Ở một dòng trạng thái khác, ông Musk tố Apple đe dọa rút Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng App Store, tức người dùng iPhone/iPad có khả năng không thể tải Twitter, và rằng phía Apple không đưa ra lý do nào cho lời đe dọa này.

"Apple cũng đe dọa rút Twitter khỏi App Store của họ, nhưng chẳng nói cho chúng tôi biết vì sao họ muốn vậy", ông Musk nói.

Apple đang là nhãn tài trợ hàng đầu cho Twitter. Theo Washington Post, trong 3 tháng đầu năm 2022, Apple là bên chi nhiều nhất cho quảng cáo trên Twitter với 48 triệu USD, chiếm hơn 4% doanh thu của mạng xã hội này.

Tờ Guardian cũng dẫn thống kê từ Công ty Pathmatics nói Apple đã chi khoảng 131.600 USD quảng cáo trên Twitter từ ngày 10-11 tới 16-11. Con số này thấp hơn 220.800 USD trong giai đoạn 16-10 tới 22-10 trước đó, tức trong tuần lễ ông Musk chốt thỏa thuận mua lại Twitter.

Truyền thông quốc tế nhận định rằng ông Musk đang "tuyên chiến" với Apple thông qua một bài đăng khác có chữ "Go to war" (chiến), thay vì "trả 30%".

Đây được xem là thông điệp của ông Musk về việc phản đối mức hoa hồng 30% mà Apple quy định các nhà phát triển phần mềm trên App Store phải trả cho Apple khi người dùng mua ứng dụng.

Theo Nhật Đăng

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên